Bật mí một số mẹo khử mùi cho căn bếp luôn thơm ngát sạch sẽ.

Trong quá trình nấu nướng, khói từ bếp ga hay mùi thức ăn chiên rán thường sẽ bay ra cả căn phòng khiến bạn luôn có cảm giác dính nhớp và dầu mỡ khó chịu. Chính vì vậy, để căn bếp luôn thơm ngát, sạch sẽ, bạn sẽ cần dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ sau khi nấu nướng và áp dụng thêm một số mẹo khử mùi hiệu quả. Nếu bạn đang gặp vấn đề căn bếp có mùi khó chịu hay không vệ sinh thì có thể thử áp dụng các mẹo khử mùi căn bếp luôn thơm ngát sạch sẽ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Vì sao cần khử mùi căn bếp định kỳ?

Việc khử mùi và dọn dẹp vệ sinh căn bếp định kỳ sẽ đem lại những lợi ích như:

  • Căn bếp luôn có hương thơm dễ chịu, sạch sẽ.
  • Hạn chế sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn hay tránh côn trùng lạ bay vào trong bếp.
  • Giúp việc tổng vệ sinh bếp định kỳ trở nên dễ dàng, không tốn nhiều công sức và thời gian.

Mẹo khử mùi cho căn bếp luôn thơm ngát sạch sẽ

Để giữ căn bếp luôn thơm ngát, sạch sẽ và không bị dính dớp dầu mỡ và ám mùi khói bụi, bạn hãy thực hiện theo một số mẹo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Mở cửa sổ trong khi nấu

Đầu tiên, để hạn chế tuyệt đối mùi khói bụi hay dầu mỡ bay lan tỏa trong phòng bếp trong lúc đang nấu nướng, bạn cần phải mở tất cả cửa sổ trong phòng bếp để thoáng khí. Đồng thời, hãy đóng cửa các phòng khác lại và ngăn cách phòng bếp thành không gian riêng để khói bụi không lan tỏa ra cả căn nhà. Việc mở cửa sổ và ngăn cách phòng bếp với các không gian khác nên được thực hiện từ lúc mới bắt đầu nấu cho đến khi các món ăn hoàn thiện để tránh hơi thoát ra.

Sử dụng hạt cà phê

Mẹo khử mùi cho căn bếp luôn thơm ngát sạch sẽ mà nhiều bà nội trợ đang áp dụng đó là sử dụng các hạt cà phê. Bên trong thành phần của hạt cà phê có tác dụng giúp khử mùi và đem lại hương thơm dịu nhẹ. Để sử dụng hạt cà phê khử mùi cho căn bếp, bạn chỉ cần rang hạt ngay trên bếp để dậy mùi hoặc đặt một cốc bột cà phê trong góc bếp đều đem lại hiệu quả cao.

Sử dụng vỏ quýt

Một cách khử mùi nhà bếp vô cùng hiệu quả nhưng đem lại hiệu quả cao đó là sử dụng các loại vỏ chanh, quýt đặt tại các khu vực trong căn bếp. Bên trong các loại vỏ cam, quýt, chanh đều có chứa tinh dầu thơm có tác dụng khử mùi rất tốt. Bạn có thể để các vỏ cam, quýt khô hoặc đun sôi vỏ với một ít nước để tỏa hương thơm dễ chịu hơn cho cả căn phòng.

Sử dụng giấm

Bên cạnh hạt cà phê, vỏ cam quýt, bạn cũng có thể sử dụng ngay giấm ăn trong căn bếp để đánh bay mùi khó chịu của khói, dầu ăn. Tác dụng của giấm cũng giống như vỏ cam quýt và hạt cà phê giúp đánh bay mùi khó chịu. Tuy nhiên, giấm không giúp đem lại hương thơm như hạt cà phê hay vỏ cam quýt. Cách áp dụng bạn chỉ cần đun sôi giấm trên bếp hoặc chỉ cần đặt một lọ giấm ở góc bếp.

Dọn dẹp sau khi nấu

Nếu bạn không có sẵn các nguyên vật liệu như trên thì có một cách đơn giản để khử mùi và giúp căn bếp luôn thơm ngát, sạch sẽ đó là dọn dẹp sạch sẽ căn bếp sau mỗi lần nấu nướng. Để dọn dẹp căn bếp sạch sẽ, bạn có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như lọ xịt khử mùi và baking soda chuyên dụng để lau sạch bề mặt bếp, tường và các góc trên mặt đá. Đồng thời, sau khi nấu nướng, bạn hãy lọc hết rác trong ống lọc hay tồn đọng trong thùng rác và vứt đi để tránh rác tạo ra mùi hôi khó chịu.

Phía trên là tầm quan trọng của việc khử mùi căn bếp định kỳ và mẹo khử mùi cho căn bếp luôn thơm ngát, sạch sẽ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này đã đem đến kiến thức hữu ích cho bạn.

Nếu bạn cần tư vấn lựa chọn mua thiết bị nhà bếp hay giải đáp các thắc mắc trong quá trình sử dụng thiết bị thì hãy liên hệ ngay với nội thất Phước Tiến qua hotline 0934.142.143 – 0912.042.444 – 0905.564.649 để được hỗ trợ kịp thời.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x