5 lý do Tắm buổi sáng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu nó có tạo ra sự khác biệt khi bạn tắm – vào buổi sáng trước khi đi làm hay buổi tối trước khi đi ngủ không? Nếu bạn đang muốn tăng năng suất trước khi làm việc, hãy xem xét việc đi tắm vào buổi sáng. Dưới đây là năm lý do tại sao làm như vậy có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

  1. Bạn sẽ trông và cảm thấy tươi mới. Tắm vào buổi sáng khi thức dậy, bạn sẽ thấy sạch sẽ và sẵn sàng cho ngày làm việc. Bạn không chỉ cảm thấy trẻ lại mà còn có mùi thơm.
  1. Nếu bạn muốn tăng năng suất một cách nghiêm túc, hãy xem xét việc tắm nước lạnh vào buổi sáng. Không phải dành cho người yếu tim, nhưng tắm nước lạnh giúp bạn tiếp thêm sinh lực và cải thiện tuần hoàn. Tắm nước lạnh thậm chí còn được cho là có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, do đó bạn không chỉ làm việc năng suất hơn mà còn có thể ít bị ốm hơn. Mặc dù ý nghĩ tắm nước đá lạnh đầu tiên vào buổi sáng có thể không hấp dẫn, nhưng bạn có thể bắt đầu ấm và sau đó điều chỉnh nhiệt độ nước về cuối.
  1. Tắm vào buổi sáng trước khi đi làm có thể mang lại cho bạn một khoảng thời gian “tôi” vững chắc. Tất cả chúng ta đều cần thời gian cho riêng mình, nhưng chúng ta hiếm khi có được nó. Nếu bạn có một ngày làm việc khó khăn phía trước, buổi tắm sáng có thể là lần duy nhất bạn phải tập trung vào bản thân. Dậy sớm, lấy một cuốn sách và thư giãn trong bồn tắm có chân đế dài 5 m trước khi bắt đầu ngày mới.
  1. Liên quan mật thiết đến điểm số 3, tắm buổi sáng mang lại thời gian yên tĩnh rất cần thiết, thời gian có thể được sử dụng để thiền hoặc lập kế hoạch cho ngày trước. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã lên lịch cho một ngày nào đó của mình ngoài thời gian tắm buổi sáng, bạn có thể muốn tận dụng sự yên bình và tĩnh lặng để lên kế hoạch cho ngày của mình.
  1. Tắm buổi sáng cũng có thể giúp giải quyết vấn đề. Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng thời gian để chạy qua các tình huống khác nhau. Ví dụ: nếu bạn đang lo sợ về cuộc họp sắp tới với sếp, bạn có thể luyện tập cách trả lời của mình đối với các câu hỏi khác nhau. Vòi hoa sen và bồn tắm cũng có thể coi là “giai đoạn ủ bệnh”, nơi trước tiên bạn xem xét một vấn đề và các giải pháp khả thi, sau đó để chúng ngấm ngầm trong tiềm thức của bạn một thời gian.

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Bạn có năng suất hơn vào những ngày bạn tắm trước khi làm việc không?

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x