9 Bước thiết kế phòng xông hơi tại nhà

Phòng xông hơi tại nhà đang dần trở thành xu hướng trong năm 2022 với những lợi ích mà nó mang lại. Hãy cùng Nội thất Phước Tiến xây dựng kế hoạch thiết kế phòng xông hơi tại nhà nhé.

9 Bước thiết kế phòng xông hơi tại nhà

Bước 1 : Xác định vị trí lắp đặt phòng xông hơi.

Lựa chọn nơi đặt phòng xông hơi là bước đầu tiên trong việc thiết kế phòng xông hơi tại nhà. Bạn phải chọn nơi mà bạn cảm thấy thoải mái trong khi tắm hơi và là nơi có đủ không gian cho phòng xông hơi khô của bạn. Lý tưởng nhất là có một vòi hoa sen gần phòng tắm hơi theo kế hoạch hoặc có một kết nối nước để có thể tạo ra một khu vực ẩm ướt. Do đó, phòng tắm của bạn rất phù hợp để lắp đặt phòng xông hơi khô. Ngoài ra, sẽ là tối ưu nếu bạn có thể ra ngoài gần phòng xông hơi khô để di chuyển trong không khí trong lành giữa các buổi xông hơi.

thiết kế phòng xông hơi tại nhà

Bước 2 : Lựa chọn loại phòng xông hơi.

Mỗi phòng xông hơi đều có lợi ích riêng của mình, việc lựa chọn phòng xông hơi với nhu cầu là điều cần thiết. Để thiết kế phòng xông hơi tại nhà phù hợp bạn có thể tham khảo các loại phòng xông hơi tại Nội thất Phước Tiến để lựa chọn loại hình phòng xông hơi phù hợp với gia đình. Chúng tôi sẽ lên kế hoạch và xây dựng phòng xông hơi tùy chỉnh với không gian hiện tại có thể được sử dụng với độ chính xác tối đa.

Bước 3 : Xác định kích thước phù hợp cho phòng xông hơi.

Khi thiết kế phòng tắm xông hơi tại nhà, quan trọng nhất phải là sự thoải mái khi sử dụng. Không gian cần thiết cho phòng tắm hơi của bạn phụ thuộc vào bạn: bạn lớn như thế nào? Bạn ngồi hay nằm xuống? Nếu bạn chỉ sử dụng phòng xông hơi khô của bạn trong khi ngồi, bạn sẽ tìm thấy một nơi cho phòng tắm hơi của bạn ngay cả trong một hốc tương đối nhỏ. Nếu bạn muốn nằm thoải mái, chúng tôi khuyên bạn nên có kích thước bên trong khoảng 2 mét (nhỏ hơn tùy thuộc vào chiều cao của bạn nếu cần thiết). Để xác định yêu cầu không gian thực tế, độ dày tường của phòng xông hơi  ngay khi phòng xông hơi kết nối với tường  khoảng cách tường phải được thêm vào kích thước bên trong.

Chúng tôi sẽ giúp bạn khảo sát và đo lường kích thước chuẩn xác để xác định kích thước phù hợp cho phòng xông hơi của bạn.

Bước 4 : Thiết kế mặt sàn.kích thước phù hợp

Cabin phòng xông hơi có 2 loại là có sàn và không có sàn. Đối với loại không có sàn, Cabin phải đặt trên mặt sàn hiện có. Một phòng xông hơi khô không bao giờ nên được đặt trên laminate hoặc thảm. Sàn làm bằng nhựa, gốm sứ, bê tông tiếp xúc hoặc đá là phù hợp nhất.

Sàn gỗ chỉ phù hợp ở một mức độ hạn chế vì truyền dịch và giọt mồ hôi có thể tiếp xúc với độ ẩm.

Sàn nhà phải được cách âm và cách nhiệt. Tùy chọn, một lưới chân bằng gỗ hoặc PVC có thể được đặt trên sàn hiện có.

Bước 5 : Kết nối đường dây và điện.

Đối với hoạt động của một máy sưởi xông hơi lên đến 9.0 KW, ít nhất một / nếu có bất kỳ kết nối điện nhiều với dòng điện cao 400 V là cần thiết. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một lò sưởi phòng tắm hơi đứng tự do trong một góc phòng xông hơi tráng men, nó có ý nghĩa để dẫn một đường ống rỗng dưới screed đến vị trí lò nếu khả thi. Điều này cho phép lò được kết nối mà không cần cáp nhìn thấy được.

Nếu không thể đặt kết nối 400 V, vui lòng tham khảo ý kiến chúng tôi trước để mở rộng định tuyến cáp. Đối với đầu ra lò sưởi hơn 9.0 KW, chúng tôi tạo ra một danh sách kéo cáp cho thợ điện của bạn như là một phần của kế hoạch phòng tắm hơi. Máy sưởi và điều khiển phòng xông hơi khô phải được kết nối bởi một thợ điện được phê duyệt. Thợ điện sau đó cũng đảm bảo kết nối với bộ ngắt mạch dòng điện còn lại của ngôi nhà.

Một nguồn điện 230 V là cần thiết cho ánh sáng phòng tắm hơi. Tùy thuộc vào thiết bị xông hơi, có thể cần thêm các kết nối, ví dụ: cho HiFi hoặc kết nối với các mô-đun web (bộ điều khiển nhà thông minh / ứng dụng). Điều này nên được phối hợp trước để tránh công việc tiếp theo.

thiết kế phòng xông hơi tại nhàBước 6 : Chọn loại gỗ xông hơi lý tưởng.

Gỗ xông hơi là vật liệu quan trọng nhất trong phòng xông hơi khô của bạn. Nó là một nguyên liệu tự nhiên, tái tạo có thể được xử lý theo nhiều cách để làm cho phòng tắm hơi của bạn tối ưu. Ngoài ra, gỗ là một hệ thống cách nhiệt tự nhiên: nó hấp thụ nhiệt và nhẹ nhàng giải phóng nó trở lại bên trong, làm cho phòng tắm hơi cảm thấy dễ chịu. Và nó chỉ đơn giản là tạo ra một bầu không khí ấm cúng, giản dị.

Bước 7 : Lựa chọn máy xông hơi có công suất phù hợp.

Mỗi máy xông hơi có công suất là khác nhau! Không chỉ sức mạnh kW của lò sưởi là rất quan trọng, mà còn cả chức năng.

Loại máy tốt nhất mà bạn nên chọn cho phòng diện tích nhỏ là thiết bị có công suất 4.5KW, 6KW hoặc 8KW. Khi đó giá máy xông hơi ướt được tiết kiệm hơn mà điện năng lại không bị lãng phí.

Ngược lại, phòng xông hơi ướt có diện tích rộng cần sử dụng máy xông hơi có công suất lớn như 10.5KW, 12KW, 15KW. Dòng máy này có thể sử dụng cho gia đình và các hiệu spa cho nhiều người cùng dùng mà hiệu quả xông vẫn đảm bảo lại kéo dài tuổi thọ máy.

thiết kế phòng tắm tại nhà vách kính

Bước 8 : Sử dụng kính trong phòng xông hơi.

Sử dụng kính để làm tăng vẻ đẹp và sự sang trọng khi thiết kế phòng xông hơi tại nhà, vừa giúp khoe nội thất bên trong phòng xông hơi. Nhiệt độ của phòng xông hơi khô tăng lên đến 100 độ. Gỗ xông hơi nóng lên từ từ và giải phóng nhiệt trở lại vào bên trong phòng xông hơi một cách dễ chịu. Thủy tinh, mặt khác, không thể hấp thụ độ ẩm và do đó tỏa nhiệt mạnh trở lại. Nhiệt độ sau đó cảm thấy cao hơn so với thực tế. Do đó, điều quan trọng là không sử dụng quá nhiều thủy tinh, bởi vì bản thân phòng tắm hơi chỉ đơn giản là “sống” từ gỗ và các đặc điểm tự nhiên, dễ chịu của nó. Do đó, điều quan trọng là phải có một tỷ lệ cân bằng để phòng xông hơi khô vẫn dễ chịu và thư giãn. Theo nguyên tắc thông thường, một tỷ lệ tốt của 2/3 gỗ để 1/3 thủy tinh áp dụng.

Bước 9 : Lựa chọn nhà cung cấp phòng xông hơi uy tín.

Phòng tắm xông hơi là một nơi để bạn thư giãn và giải tỏa mệt mỏi, cùng với những lợi ích mà nó mang lại. Đây được coi như là một dự án về sức khỏe lâu dài cho gia đình của bạn. Vì vậy bạn cần lựa chọn nhà cung cấp phòng xông hơi uy tín để mang lại lợi ích lâu dài về lắp đặt cũng như bảo hành. Nội thất Phước Tiến hân hạnh được phục vụ bạn. Hỗ trợ, tư vấn, lắp đặt, thiết kế phòng xông hơi tại nhà miễn phí.

Nếu bạn là người thích sự trải nghiệm mới mẻ. Bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm của Bếp Phước Tiến. Chúng tôi có các dòng sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi không gian, nên bạn có thể thoải mái khi lựa chọn.

Tại sao chọn Bếp Phước Tiến?

  • Nhận hàng, kiểm tra hàng, khách hài lòng mới thanh toán tiền.
  • Sản phẩm đảm bảo chất lượng vì chúng tôi kinh doanh sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Được đội ngũ kỹ thuật xử lý cẩn thận nhất để có thể đạt được chất lượng tốt nhất.

Để phát huy và giữ vững sự tin tưởng của quý khách hàng, yếu tố chất lượng luôn là vấn đề Bếp Phước Tiến quan tâm hàng đầu. Song song với việc đầu tư chất lượng sản phẩm chúng tôi còn quan tâm đến chất lượng dịch vụ, để đảm bảo phục vụ khách hàng mọi nơi mọi lúc.

 KHI KHÁCH HÀNG CẦN CHÚNG TÔI SẴN SÀNG”

Bếp Phước Tiến cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, với cung cách phục vụ chuyên nghiệp.

SẢN PHẨM TỐT DỊCH VỤ CÒN TỐT HƠN”

Chúng tôi Cam kết sản phẩm chính hãng đúng chất Lượng. Được bảo hành chính hãng tận nhà.  Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng . Chứng từ C.O, C.Q xuất xứ nhập khẩu, tem xuất xứ có thể Check mã vạch đầy đủ chính xác nhà máy sản xuất, nơi sản xuất.

Bài viết liên quan
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x