Máy hút mùi có thể ngăn cháy dầu mỡ?

An toàn luôn phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. Hệ thống thông gió kém có thể dẫn đến các mối nguy hiểm về an toàn trong nhà bếp của bạn. Và nó có thể dễ dàng trở thành nơi sinh sản của các chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như dầu mỡ, khói hoặc các chất khác. Nhưng chất lượng không khí không phải là mối quan tâm duy nhất của bạn. Cũng có thể xảy ra hỏa hoạn do dầu mỡ. Những điều này có thể rất nguy hiểm cho gia đình bạn nếu chúng không được giải quyết kịp thời.

Nhưng liệu một chiếc máy hút mùi có thể làm giảm khả năng xảy ra hỏa hoạn do dầu mỡ? Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về máy hút mùi là gì, cách hoạt động và cách sử dụng nó để ngăn ngừa hỏa hoạn do dầu mỡ trong nhà bếp của bạn.

Máy hút mùi là gì ?

Máy hút mùi là một phần thiết yếu trong mỗi gian bếp. Chúng loại bỏ mùi, khói và các phần tử có hại khác khỏi không khí mà bạn hít vào khi nấu ăn. Những chiếc quạt mạnh mẽ kéo không khí xung quanh bếp nấu qua các bộ lọc và vào một ống dẫn để thoát khí. Để ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm, khói, nhiệt, độ ẩm, các mảnh thức ăn siêu nhỏ và các tạp chất khác được loại bỏ khỏi bếp.

Máy hút mùi ngăn ngừa dầu mỡ, khói và các chất gây ô nhiễm không mong muốn khác tích tụ bên trong nhà bếp của bạn. Dòng máy hút mùi giúp hút các chất bẩn này ra bên ngoài ngôi nhà của bạn để bạn có được không khí bếp trong lành, sạch sẽ.

Dù bạn thích phong cách nấu nướng nào, chúng tôi khuyên bạn nên trang bị máy hút mùi phù hợp. Đối với những người yêu thích nấu nướng hoặc thực hiện nhiều công việc chiên, nướng thì lại càng cần thiết. Mọi người đều có thể hưởng lợi từ chất lượng không khí được cải thiện và ít mùi nấu nướng hơn.

Máy hút mùi tầm trung có thể làm giảm đáng kể nguy cơ xảy ra hỏa hoạn dầu mỡ trong nhà bếp của bạn vì máy hút mùi tầm trung làm sạch không khí của khói dầu và mỡ trong khi bạn nấu ăn. Điều này làm giảm đáng kể khả năng hỏa hoạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi máy hút mùi có thể giúp giảm khả năng xảy ra hỏa hoạn dầu mỡ, hỏa hoạn vẫn có thể xảy ra. Và những đám cháy dầu mỡ có thể thiêu rụi căn bếp và ngôi nhà của bạn, vì vậy hãy cẩn thận và chú ý trong nhà bếp.

Nguyên nhân nào gây ra cháy dầu mỡ?

Cháy dầu mỡ là do dầu ăn quá nóng và bắt đầu bốc khói, sau đó bốc cháy. Dầu thực vật bắt lửa ở khoảng 450 Fahrenheit. Mỡ động vật bắt lửa ở nhiệt độ khoảng 375 Fahrenheit. Không mất nhiều thời gian để cả hai đạt được nhiệt độ này. Đám cháy dầu mỡ rất dễ bắt đầu và có thể lan nhanh. Đây là những lý do phổ biến nhất khiến hỏa hoạn có thể bắt đầu trong nhà bếp của bạn.

  • Bếp nóng quá nhanh và dầu quá nóng.
  • Thực phẩm đông lạnh có thể bị dính dầu mỡ nóng và bốc khói.
  • Bạn đang nấu một bữa ăn có dầu mỡ nhỏ giọt vào lò và bắt lửa.

Bếp hoặc lò nướng của bạn đã không được trông coi trong một khoảng thời gian dài, hoặc thậm chí chỉ vài giây. Mặc dù nấu ăn cẩn thận là cách tốt nhất để ngăn ngừa hỏa hoạn do dầu mỡ, nhưng đôi khi bạn không thể tránh khỏi tai nạn.

Máy hút mùi có thể ngăn chặn cháy dầu mỡ?

Thịt chua, áp chảo, thực phẩm có nhiều gia vị — nếu đây là những điều thường thấy trong nhà bếp của bạn, thì một chiếc máy hút mùi có phạm vi hoạt động sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu bạn sử dụng nhiều dầu, hoặc bạn nấu với nhiệt độ cao, thì bạn đang tạo ra khói. Loại khói này cuối cùng sẽ biến mất, nhưng có thể mất một lúc, và trong khi nó bay hết, nhà bếp của bạn đang bám một lớp dầu mỡ rất đẹp. Hãy nghĩ về hơi nước: khi nó nguội đi, nó sẽ trở lại thành nước. Về cơ bản, điều đó xảy ra tương tự. Bạn có biết mùi đặc quánh bao trùm quần áo sau khi chiên thịt xông khói không? Phải, đó là khói dầu mỡ đang đông đặc lại trên người bạn. Chắc chắn, mùi đó rất ngon, nhưng nó bẩn. Máy hút mùi không chỉ giúp giảm sự lây lan của dầu mỡ mà còn giúp giữ cho bầu không khí bạn đang thở trong lành — chưa kể đến việc nó sẽ ngăn cản khói và hệ thống báo cháy của bạn hoạt động tốt.

Máy hút mùi có phạm vi hoạt động giúp giảm nguy cơ hỏa hoạn do dầu mỡ. Nó di chuyển không khí nóng và các hạt dầu mỡ bên ngoài ngôi nhà của bạn để bạn có thể tận hưởng không khí sạch. Nó cũng giữ cho báo động khói của bạn không hoạt động, do đó bạn sẽ có một chút yên bình và yên tĩnh trong nhà bếp. Đảm bảo theo dõi chặt chẽ các đầu đốt của bạn và làm sạch bếp của bạn một cách nhất quán để giảm hơn nữa nguy cơ hỏa hoạn do dầu mỡ.

Để ngăn không cho khói và dầu mỡ dày đặc trong nhà bếp của bạn, tốt nhất bạn nên chọn máy hút mùi dạng ống. Nó di chuyển tất cả không khí bẩn và dầu mỡ ra khỏi nhà của bạn, trong khi máy hút mùi không ống chỉ tuần hoàn không khí.

 

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x