Bếp từ có tốt hơn bếp hồng ngoại không

Bếp từ có tốt hơn bếp hồng ngoại không 

Có thể bạn đã phân vân không biết sự khác nhau giữa bếp hồng ngoại và bếp từ là gì…. Cả hai tùy chọn đều đã xuất hiện được một thời gian, vì vậy, để giúp giải quyết bất kỳ sự nhầm lẫn nào, chúng ta hãy cùng xem xét và thảo luận về bếp điện hồng ngoại và bếp điện cảm ứng và cách thức hoạt động của cả hai phương pháp nấu ăn. Chúng ta sẽ thảo luận tại sao việc chọn và sử dụng nhiệt hồng ngoại là một lựa chọn tốt hơn và ít tốn kém hơn. Và chúng ta sẽ thảo luận về những lợi ích của việc nấu nướng bằng tia hồng ngoại.

Bếp từ có tốt hơn bếp hồng ngoại không 
 Bếp từ có tốt hơn bếp hồng ngoại không 

 

1. Bếp từ: 

Bếp từ là loại bếp độc đáo, tiên tiến với cuộn dây đồng được nhúng vào đĩa sứ của nó. Thông qua cảm ứng điện từ, cuộn dây đồng làm nóng dụng cụ nấu một cách hiệu quả.

Bếp này giúp tiết kiệm năng lượng vì không bị thất thoát nhiệt giữa bề mặt nấu nhẵn và thành nồi. Dụng cụ nấu bằng kim loại sắt từ, thay vì gốm hoặc nhôm, hoạt động tốt nhất trên bếp từ.

Nó cũng không làm nóng kính. Bếp từ có ưu điểm là vẫn giữ được độ mát trong suốt, giảm nguy cơ bỏng bếp.

Nguyên lý làm việc của bếp từ: dòng điện xoay chiều dùng để tạo ra từ trường xoay chiều có chiều biến thiên liên tục chạy qua cuộn dây. Dòng điện xoáy sẽ xuất hiện bên trong dây dẫn trong từ trường xoay chiều. Hiệu ứng nhiệt Joule của dòng điện xoáy sẽ làm cho dây dẫn nóng lên, để nhận ra hiện tượng nóng lên.

Ưu điểm của bếp từ

 • Từ cuộn dây đến chảo, nhiệt được truyền tải. Do điều này, mặt bếp vẫn lạnh khi chạm vào. Bạn có thể yên tâm đặt lòng bàn tay của mình bên dưới nồi nước sôi mà không cảm thấy nóng khi đang nấu.
 • Thức ăn rơi vãi không thể nướng trên bếp vì bề mặt không nóng lên. Kết quả của việc này là làm sạch một cách dễ dàng.
 • Chi phí năng lượng thấp và nhà bếp mát mẻ hơn do thiếu nhiệt thừa.
 • Thời gian nấu trên bếp từ ngắn hơn so với bếp điện.

Nhược điểm của bếp từ

 • Bếp từ thường được coi là cao cấp. So với bếp điện, chúng đắt hơn đáng kể.
 • Vì sử dụng công nghệ gia nhiệt bằng cảm ứng nên một số loại xoong nồi nhất định phải có. Không thể truyền nhiệt nếu kim loại thích hợp không được sử dụng.

2. Bếp hồng ngoại

Khi so sánh với các cuộn dây điện rắn trên vise, bếp hồng ngoại là loại bếp tiết kiệm và tiết kiệm năng lượng nhất. Nó hoạt động theo cách tương tự như lò vi sóng ở chỗ nó sử dụng bức xạ hồng ngoại trực tiếp để làm nóng dụng cụ nấu.

Loại bếp này có bóng đèn halogen chống ăn mòn được gắn chắc chắn trong đĩa kim loại. Các bóng đèn halogen thường được bao bọc bởi các cuộn dây tỏa nhiệt, có tác dụng đốt nóng và truyền nhiệt đến nồi thông qua bức xạ hồng ngoại trực tiếp.

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại: sau khi đốt nóng lõi lò đốt nóng (thân đốt bằng kim loại Niken-Crom) tạo thành tia hồng ngoại gần hiệu quả cao. Thông qua hoạt động của tấm bề ​​mặt vi tinh thể, tia hồng ngoại xa hiệu quả cao được tạo ra. Đường lửa hướng thẳng lên, nồng độ nhiệt phun trực tiếp vào đáy nồi, để đạt được hiệu quả đun nóng, theo cách nói thông thường, một dây điện trở được đặt dưới lòng nồi. Dây điện trở cắm vào dây chuyển sang màu đỏ, sinh nhiệt. Nhiệt lượng được truyền vào nồi để đạt được hiệu quả đun nóng.

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

 • Nấu bằng cảm ứng là một phương pháp nấu ăn nhanh chóng. Bạn có thể giảm tới 50% thời gian nấu nướng thông thường cho nhiều loại thực phẩm yêu thích của mình vì khả năng phản hồi nhanh của chu trình điện từ.
 • Nấu ăn bằng cảm ứng thân thiện với môi trường. Nấu bằng cảm ứng tiêu thụ ít năng lượng hơn so với nấu bằng bếp truyền thống vì nó nhanh hơn. Nó tạo ra nhiệt dư gần như tối thiểu (bất kỳ nhiệt nào sẽ ở trong nồi hoặc chảo chứ không phải từ mặt bếp). Kết quả là sử dụng ít năng lượng hơn và chi phí năng lượng rẻ hơn.
 • Nấu nướng bằng cảm ứng an toàn hơn, đặc biệt nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà. Phản ứng điện từ được sử dụng trong cảm ứng để làm nóng các chất bên trong chảo hoặc nồi. Chảo và đầu đốt trở nên lạnh hơn đáng kể trong vòng vài phút sau khi tắt bếp, giúp giảm khả năng bị bỏng.
 • Bếp từ hầu như không bị tràn. Việc dọn dẹp sau khi nấu bằng cảm ứng rất đơn giản trừ khi có sự cố tràn thực sự. Mặt bếp bằng thủy tinh thỉnh thoảng phải được rửa sạch, và vì mặt bếp được giữ mát trong suốt nên thực phẩm hiếm khi bám vào.

Nhược điểm của bếp hồng ngoại

 • Mua một bếp từ không phải là rẻ. Bởi vì cảm ứng vẫn còn là một công nghệ tương đối mới, một bếp từ sẽ có giá cao hơn so với một bếp tiêu chuẩn có cùng kích thước.
 • Cần sử dụng các dụng cụ nấu nướng chuyên dụng. Nếu bạn không sử dụng dụng cụ nấu từ, quá trình cảm ứng sẽ không thành công và thức ăn của bạn sẽ không chín. Đối với những người khác, điều này có thể cần mua dụng cụ nấu nướng ngoài bếp từ.
 • Bếp từ tạo ra tiếng ồn khi bật. Điều này nói chung là do dụng cụ nấu nướng bạn sử dụng, chứ không phải do chính mặt bếp. Chảo thép không gỉ nhẹ hơn có thể tạo ra tiếng ồn hơn so với chảo gang nặng.
 • Bạn có thể phải bắt đầu chuẩn bị sớm. Nhớ cắt nhỏ rau trước khi bắc lên bếp vì nó sẽ nhanh nóng!
 • Nếu mất điện, bạn sẽ không thể nấu ăn.

3. Bếp từ có tốt hơn bếp hồng ngoại không

Khác biệt đầu tiên: Áp dụng cho nồi

Bếp hồng ngoại truyền nhiệt trực tiếp vào lòng nồi nên lòng nồi có thể làm bằng nhiều chất liệu, về cơ bản không phải loại nồi nào, nồi nào cũng dùng được.

Bếp điện từ là nồi ở dạng cảm ứng điện từ khi đốt nóng, nếu nồi bằng vật liệu nào không thể nhận vai trò của từ trường thì đun nóng thì khỏi nói, nên bếp có hạn chế, chỉ dùng được nồi nhiễm từ, chẳng hạn như sắt. 

Khác biệt thứ 2 : Tốc độ gia nhiệt

Bếp hồng ngoại làm nóng từ từ vì nó làm nóng bộ phận sinh nhiệt, sau đó được truyền sang nồi.

Bếp từ một khi đã bắt đầu cảm ứng điện từ thì nồi nhiễm từ sẽ phát nhiệt nên tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với lò gốm điện.

Vì vậy trong quá trình sử dụng thực tế, người nấu ăn thiên về chọn bếp từ, vì đun nóng nhanh hơn.

Khác biệt thứ 3: Hiệu nhiệt độ không thay đổi

Lò gốm điện có chức năng điều khiển nhiệt độ chính xác, sẽ giảm công suất khi đạt đến nhiệt độ nhất định, do đó hiệu quả nhiệt độ không đổi tốt hơn.

Lò cảm ứng gia nhiệt không liên tục, nóng quá thì đóng, tiếp nhiệt nên ảnh hưởng của nhiệt độ không đổi là không tốt.

Vì vậy, sữa nóng chọn bếp điện gốm thì càng tốt.

Kết luận (Nên Chọn Gì Giữa Bếp Từ Và Bếp Hồng Ngoại?)

Cả bếp hồng ngoại và bếp từ đều có tính năng vượt trội hơn hẳn so với các loại bếp điện truyền thống có cuộn dây chắc chắn. Điều này là do bếp từ và bếp hồng ngoại tiêu thụ ít điện hơn và dễ vệ sinh hơn. Mặc dù cả hai đều có nhược điểm nhưng chúng lại vượt trội hơn hẳn so với các dòng bếp từ trước đây về khả năng nấu nướng đồng đều.

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn quyết định giữa bếp từ và bếp hồng ngoại!

Xem thêm : Sản phẩm khác                                                                                                             

Để phát huy và giữ vững sự tin tưởng của quý khách hàng, yếu tố chất lượng luôn là vấn đề Nội Thất Phước Tiến quan tâm hàng đầu. Song song với việc đầu tư chất lượng sản phẩm chúng tôi còn quan tâm đến chất lượng dịch vụ, để đảm bảo phục vụ khách hàng mọi nơi mọi lúc” KHI KHÁCH HÀNG CẦN CHÚNG TÔI SẴN SÀNG “Nội Thất Phước Tiến cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, với cung cách phục vụ chuyên nghiệp.

” SẢN PHẨM TỐT DỊCH VỤ CÒN TỐT HƠN “

Chúng tôi Cam Kết Sản Phẩm Chính Hãng Đúng Chất Lượng, Được Bảo Hành Chính Hãng Tận Nhà , Nguồn Gốc Xuất Xứ Rõ Ràng . Chứng Từ C.O CQ Xuất Xứ Nhập Khẩu, Tem Xuất Xứ Có Thể Check Mã Vạch Đầy Đủ Chính Xác Nhà Máy Sản Xuất, Nơi Sản Xuất.


Nội Thất Phước Tiến – THIẾT BỊ BẾP VÀ PHÒNG TẮM XÔNG HƠI NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG

>>Showroom Quận Cẩm Lệ: 288 Nguyễn Hữu Thọ – Khuê Trung – Cẩm Lệ – Đà Nẵng

>>Showroom Huyện Hòa Vang: Đường Túy Loan 7 – Khu Phố Chợ Túy Loan, Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng

>>Showroom Quận Hải Châu: 197 Nguyễn Hữu Thọ – Hải Châu – Đà Nẵng

Điện thoại:  0934 142 143 – 0905 000 700
Email: noithatphuoctiendn@gmail.com

 

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x