Tại sao bồn tắm có chân đế lại được ưa chuộng vào năm 2022

Theo truyền thống, bồn tắm có chân đế được xem là loại bồn tắm đắt tiền và xa xỉ khi so sánh với bồn tắm truyền thống. Nhưng năm 2022 đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến của bồn tắm có đế rời.

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao loại bồn tắm này ngày càng phổ biến và tại sao nó nhanh chóng trở thành loại bồn tắm chính được nhiều gia đình lựa chọn.

Lợi ích của bồn tắm có chân đế

1. Các phong cách

Một lợi ích của bồn tắm có chân đế là sự đa dạng về kiểu dáng. So với bồn tắm thả, bồn tắm đứng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau . Những phong cách này bao gồm kiểu dáng bàn đạp cổ điển, kiểu dáng hình chữ nhật và hình bầu dục hiện đại và bồn ngâm tự nhiên . Sự đa dạng về kiểu dáng cho phép bồn tắm có chân đế phù hợp với nhiều nhu cầu tắm so với các loại bồn tắm khác.

2. Giao diện sang trọng

Bồn tắm đứng được làm từ chất liệu cao cấp hơn, mang đến cho người dùng cảm giác và thẩm mỹ sang trọng hơn. Chất liệu tốt hơn mang lại trải nghiệm người dùng thoải mái và thư giãn hơn khi tắm. Ngoài ra, một chiếc bồn tắm có chân đế có thể dễ dàng nâng cấp một phòng tắm bình thường và khiến nó trông sang trọng hơn và đắt tiền hơn so với thực tế.

3. Chi phí

Theo truyền thống, bồn tắm có chân đế được coi là đắt hơn so với các bồn tắm khác trên thị trường . Tuy nhiên, do hiệu quả sản xuất trong 5 năm qua, bồn tắm có chân đế đã trở nên có giá cả phải chăng hơn nhiều. Điều này có nghĩa là bạn có thể có được một chiếc bồn tắm có chân đế mô phỏng giao diện của vật liệu đắt tiền hơn như đá tự nhiên với giá chỉ bằng một phần nhỏ. Ngoài ra, bồn tắm có chân đế có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu trong không gian tắm của bạn, giảm chi phí lắp đặt tổng thể so với các kiểu bồn tắm khác.

4. Giá trị 

Bồn tắm đứng có giá trị tốt hơn nhiều so với bồn tắm truyền thống. Điều này cũng làm tăng giá trị bán lại của ngôi nhà của bạn. Điều này là do bồn tắm có chân đế được coi là một tài sản hấp dẫn hơn nhiều cho ngôi nhà của bạn so với bồn tắm dạng thả.

phòng tắm chính rộng rãi với bồn tắm có chân đế.

Ngoài ra, bồn tắm có chân đế được làm bằng vật liệu chất lượng cao hơn mang lại độ bền cao hơn có thể chịu được thử thách của thời gian, chỉ làm tăng giá trị tổng thể của nó.

5. Dễ dàng cài đặt 

Lắp đặt bồn tắm có chân đế là một quá trình đơn giản và dễ dàng vì nó không cần hốc thả và có thể được đặt ở bất cứ đâu. Vì bồn tắm là một khối lớn, bạn chỉ cần nhấc và đặt nó ở nơi cần đến. Đảm bảo rằng hệ thống ống nước thẳng hàng với bồn tắm và việc lắp đặt của bạn đã hoàn tất. Chỉ cần lưu ý rằng tùy thuộc vào chất liệu của bồn tắm đứng, bạn sẽ cần thêm sự trợ giúp vì chúng có thể khá nặng.

6. Vị trí 

Như đã nêu trước đây, bồn tắm có chân đế có thể được đặt ở bất cứ đâu trong phòng tắm của bạn. Điều này trái ngược với những bồn tắm dạng thả yêu cầu phải có một hốc khoét sâu để có thể đặt được. Điều này mang lại sự linh hoạt hơn cho các bồn tắm có chân đế vì các kích thước khác nhau có thể được đặt để phù hợp với bất kỳ phòng tắm nào .

Nó cũng cho phép sự sáng tạo lớn hơn trong việc làm cho phòng tắm của bạn nổi bật hơn khi di chuyển bồn tắm của bạn gần cửa sổ lớn hoặc đặt nó gần một bức tranh lớn hoặc cây sống có thể tạo thêm vẻ độc đáo và sống động cho không gian tắm của bạn.

7. Đa dạng vật liệu

Vật liệu đặt trên mặt đất được xây dựng từ vật liệu chất lượng cao hơn vì hình dạng cần đủ bền để tồn tại trong quá trình gia nhiệt. Các vật liệu phổ biến cho bồn tắm đứng bao gồm sứ, đá granit, đá cẩm thạch, nhựa đá và đồng.

Mỗi vật liệu đều có ưu và nhược điểm riêng và phần lớn thay đổi cảm giác chung của bồn tắm, mang đến cho người tiêu dùng sự đa dạng hơn về những gì họ thấy lý tưởng cho phòng tắm của mình. Sự đa dạng về chất liệu cũng có nghĩa là bồn tắm có chân đế dễ dàng có giá cả phải chăng hơn và có thể phù hợp với mọi ngôi nhà.

8. Màu sắc 

Theo truyền thống, hầu hết các bồn tắm đều có màu trắng cổ điển, với các bồn tắm màu trắng mang lại vẻ thẩm mỹ sạch sẽ, dễ kết hợp với bất kỳ cách phối màu nào.

Bồn tắm đứng có nhiều màu sắc đa dạng, phổ biến nhất là màu đen, xám và trắng. Một biến thể màu sắc lớn hơn giúp thay đổi không khí và tông màu phòng tắm của bạn với bồn tắm màu trắng kết hợp tốt với các màu sáng như xanh lam, vàng và xanh lá cây và các tông màu tối hơn phù hợp với màu xám và bồn tắm màu đen.

Thêm màu sắc tự nhiên của các vật liệu khác nhau và bạn có thể thấy rằng bồn tắm có chân đế mang lại sự linh hoạt trong lựa chọn màu sắc.

9. Dễ bảo trì hơn 

Bồn tắm có chân đế phù hợp với một mảnh lớn, thay vì hai mảnh riêng biệt được kết hợp với nhau. Điều này cho phép việc vệ sinh dễ dàng hơn vì bồn tắm có chân đế không có nhiều vết nứt và kẽ hở để cặn bẩn và nấm mốc bám vào. So với bồn tắm truyền thống, bồn tắm có chân đế dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng nhất vì bạn có thể dễ dàng di chuyển bồn tắm để làm sạch mọi bề mặt mà không cần phải đặt mình vào thế khó xử.

Ngược lại, vì hầu hết các bồn tắm độc lập được làm từ vật liệu chất lượng cao hơn như đồng và nhựa đá, nhiều vật liệu trong số này cũng có khả năng chống ố và hư hỏng do nước, thậm chí cần ít bảo dưỡng hơn để làm sạch và bảo dưỡng.

Như bạn có thể thấy, bồn tắm đứng có thể mang lại nhiều lợi ích cho bất kỳ ngôi nhà nào. Mặc dù chúng có thể đắt hơn nhưng chúng là một khoản đầu tư đáng giá sẽ kéo dài nhiều lần trong đời và giúp mang lại cảm giác sang trọng và thoải mái cho bất kỳ phòng tắm nào.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x