10 mẹo thiết kế cho phòng tắm hơi thoải mái tại nhà

10 mẹo thiết kế cho phòng tắm hơi thoải mái tại nhà

Nhiều người sẽ lắp thêm động cơ hơi nước vào phòng tắm khi cải tạo nhà mới và chuyển vòi hoa sen thành phòng tắm xông hơi ướt. Vòi hoa sen hơi nước mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Để tận hưởng trọn vẹn chúng, bạn cần đảm bảo chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lắp đặt. Để giúp bạn, chúng tôi đã tổng hợp 10 chi tiết cần cân nhắc khi thiết kế phòng tắm xông hơi ướt để bạn có thể thư giãn và tận dụng tối đa phòng xông hơi ướt của mình.

1. Nhiệt độ và thời gian làm nóng

Mục tiêu duy nhất của động cơ hơi nước là tạo ra đủ hơi nước trong 15-20 phút để nâng nhiệt độ phòng trong phòng tắm xông hơi ướt lên 46-49 độ, đồng thời cung cấp làn hơi nước dày và có sương mù. Nhưng đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

2. Độ ẩm niêm phong

Không giống như phòng xông hơi khô kiểu Phần Lan, phòng xông hơi ướt là một môi trường ẩm ướt. Tránh các vật liệu xây dựng dễ bị ăn mòn hoặc ăn mòn. Tất cả các bề mặt bên trong của buồng hấp phải được làm kín hoàn toàn và phủ một lớp sơn chống thấm như ngói. Tất cả các đường nối hoặc vết nứt, bao gồm cả đầu vòi hoa sen, núm vặn tay cầm và đường cắt rãnh hơi nước, phải được bịt kín bằng silicone.

Cửa phòng xông hơi ướt thường sẽ được đóng kín hoàn toàn ở hai bên và trên cùng của cửa. Giữ cho phần đáy không được đậy kín giúp thông gió và giúp đóng mở cửa.

3. Trần nhà

Trần trong phòng xông hơi ướt hoàn hảo nên dốc để ngăn hơi nước ngưng tụ xuống người tắm và làm giảm sự thoải mái của phòng xông hơi ướt. Trần có độ dốc 17/100 là đủ. Trên thực tế, để chứng minh cho nhận định này, một đồng nghiệp của chúng tôi đã cố tình xây dựng một phòng xông hơi ướt lát gạch tại nhà riêng của mình mà không có độ dốc trần. Ông lưu ý rằng hơi nước đã xuất hiện trên trần nhà sau nửa giờ hấp, nhưng phải mất 46 phút để chúng rơi xuống! Ông kết luận rằng nếu quá trình xông hơi ướt của bạn kéo dài ít hơn 20 phút, các giọt nước có thể không phải là vấn đề lớn!

Để ý: Do các tác động khác nhau đối với nhiệt và hơi nước tùy thuộc vào loại gạch và phương pháp lắp đặt, điều quan trọng cần lưu ý là các kết quả riêng lẻ có thể khác nhau.

Chiều cao trần không quá 2,45m 2,45m, tốt nhất là 2,15m. Độ cao trần nhà cao hơn 2,45m có thể dẫn đến nhiệt độ gần trần nhà cao hơn hoặc cao hơn, nhưng nhiệt độ sàn nhà lạnh đến khó chịu.

4. Windows

không đề nghịCửa sổ trần và cửa sổ bên ngoàiNếu được sử dụng, chúng phải là cửa sổ đôi. Cần phải cẩn thận để đảm bảo rằng chiều cao và kích thước của cửa sổ hoặc cửa sổ trần trong phòng xông hơi ướt không ngăn phòng xông hơi ướt duy trì nhiệt độ thoải mái trong một khoảng thời gian hợp lý.

5. Thông gió

Cửa vào phòng xông hơi ướt nên làm bằng kính và mở ra ngoài. Dưới đáy cửa cần có lỗ thoát khí để thông gió.

Phòng xông hơi ướt được sử dụng hơn 2 giờ một ngày tốt nhất nên được thông gió ngoài trời. Tốc độ thông gió khuyến nghị nên là 10 mét khối một giờ cho một người (10 CHM một người). Điều này nên đạt được thông qua các lỗ hút gió ở dưới cùng của cửa và các lỗ thoát khí trên trần nhà. Nếu luồng không khí tự nhiên không tạo ra tốc độ mong muốn, thì cần phải lắp đặt quạt thông gió. Cần biết rằng không khí thoát ra có độ ẩm cao.

6. Ghế

Để thư giãn và tận hưởng trọn vẹn lợi ích của việc xông hơi, tốt nhất bạn nên thiết kế chỗ ngồi trong phòng tắm xông hơi ướt. Nếu có đủ không gian, bạn có thể lắp ghế liền, có thể làm thành ghế dài để bạn có thể nằm thoải mái. Ghế gấp cũng là một lựa chọn tốt khi không gian khan hiếm.

7. Chất liệu tường phòng

Vui lòng tránh sử dụng các vật liệu xốp như đá cẩm thạch, đá granit hoặc bê tông trên tường và trần của phòng tắm xông hơi ướt. Vật liệu có độ xốp càng cao thì nhiệt tản ra càng nhanh (tốn nhiều điện hơn mỗi lần) và bạn sẽ cần một động cơ hơi nước mạnh hơn (chi phí ban đầu tăng lên). Thay vào đó, hãy sử dụng các vật liệu không xốp, chẳng hạn như gốm sứ hoặc gạch, có tác dụng giữ nhiệt trong phòng.

8. Sàn chống trượt và thoát nước

Hệ thống thoát nước sàn cần được bố trí ở giữa để làm sạch và thoát nước. Thoát nước sàn với độ dốc ít nhất là 1: 100 là đủ. Để đảm bảo an toàn, nên sử dụng sàn chống trượt.

9. Vị trí của vòi phun hơi

Vì hơi nước có thể trở nên rất nóng, các vòi phun hơi nước nên được đặt ở khu vực an toàn, nơi người tắm không thể chạm trực tiếp vào hơi nước. Vòi phun hơi cần được lắp đặt ở độ cao cách mặt đất từ ​​15 đến 30 cm.

10. Vị trí của động cơ hơi nước

Động cơ hơi nước có thể cách vòi hoa sen tới 7,5 mét, nhưng càng gần càng tốt. Một tủ quần áo gần đó là vị trí tốt nhất để lắp đặt. Tầng hầm hoặc trần cũng có thể đủ, nhưng không gian phải ở trong nhà và được bảo vệ khỏi nhiệt độ khắc nghiệt. Hãy nhớ rằng, để chạy động cơ hơi nước, bạn cần có nước và nguồn điện chuyên dụng. Kết nối cống là tùy chọn (tốt nhất là có). Trong trường hợp nước cứng, có thể lắp đặt thiết bị làm mềm nước và tuổi thọ của động cơ hơi nước có thể được kéo dài thông qua việc bảo dưỡng thường xuyên.

Những thủ thuật này có vẻ cơ bản, nhưng chúng có thể dễ dàng bị bỏ qua. Điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch trước để tránh việc cải tạo tốn kém sau này.

Mọi thắc mắc về việc tạo phòng tắm xông hơi ướt thoải mái vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x