Những điểm chính cần lưu ý khi thiết kế tủ bếp

Những điểm chính cần lưu ý khi thiết kế tủ bếp

Là trái tim của mỗi ngôi nhà, nhà bếp là khu vực đòi hỏi sự thiết kế cẩn thận, vì chúng ta có thể mất rất nhiều thời gian mỗi ngày để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Khi nói đến thiết kế tủ bếp, các yếu tố chính như chức năng nhà bếp, cách bài trí phong cách,… là rất quan trọng. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm cho khu vực nấu ăn của bạn hoạt động hiệu quả và dễ dàng?

Cho dù nhà bếp của bạn trông đẹp đến đâu, nhưng thiết kế kém có thể khiến một căn bếp trở nên vô nghĩa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những điều cần lưu ý khi thiết kế tủ bếp.

bàn bếp5 kiểu bố trí nhà bếp phổ biến nhất

1. Bếp đảo

Bếp đảo có nhiều bề mặt làm việc và không gian lưu trữ hơn, cho phép nhiều người làm việc trong bếp cùng một lúc. Nếu muốn, bạn cũng có thể lắp đặt bồn rửa, lò nướng hoặc bếp nấu trên đảo bếp. Trước khi đưa ra quyết định, hãy kiểm tra xem bạn có thể kết nối hệ thống ống nước, ống dẫn điện và thông gió của máy hút mùi đảo không, đồng thời đảm bảo có một bề mặt làm việc giữa bếp và bồn rửa.

Bếp đảo đòi hỏi nhiều không gian bếp. Cần có khoảng cách tối thiểu 120 cm giữa tủ và đảo bếp để đảm bảo đủ không gian đi lại và đủ chỗ để mở cửa tủ và ngăn kéo. Đảo bếp cũng có thể được sử dụng như một quầy phục vụ, quầy bar hoặc ngăn chia phòng.

2. Bếp hình chữ U

Bếp hình chữ U dễ dàng tiếp cận mọi vật dụng, tối đa hóa không gian nấu nướng và lưu trữ, đồng thời cho phép hai người cùng làm việc trong bếp. Nhưng bếp chữ U chỉ phù hợp với những căn bếp có không gian rộng. Tránh thiết lập chéo bề mặt thao tác để hai người có thể làm việc thoải mái cùng lúc mà không va chạm. Khoảng cách giữa hai dãy tủ đối diện tối thiểu phải là 120cm để đảm bảo đủ diện tích.

3. Bếp ăn

Nhà bếp Một nhà bếp là một nhà bếp với hai dãy khu vực làm việc và kho dọc theo hai bức tường đối lập. Kiểu bố trí bếp này có lợi nếu bạn tập trung vào không gian để chuẩn bị thức ăn. Nhà bếp Nhà bếp không cần nhiều không gian. Tất cả những gì bạn cần là một cửa ra vào hoặc cửa sổ ở cuối nhà bếp.

Hai dãy tủ đối diện nhau phải cách nhau ít nhất 120 cm để đảm bảo có đủ chỗ để mở cửa. Đối với những không gian hẹp, bạn có thể chọn tủ có chiều sâu một bên là 60cm, bên kia là chiều sâu 35cm.

4. Bếp Tường Đơn

Bếp âm tường là một trong đó tất cả các thiết bị và tủ được đặt dọc theo một bức tường và hoạt động trên một đường thẳng. Thiết kế nhà bếp hẹp nhỏ gọn và hiệu quả này phù hợp với những ngôi nhà hoặc nơi ở có quy mô vừa và nhỏ, nơi chỉ có một người làm việc trong nhà bếp tại một thời điểm. Nếu thiết kế này được áp dụng trong một nhà bếp lớn, nó có thể dẫn đến khoảng cách quá nhiều giữa các chức năng khác nhau. Cân nhắc tủ tường thống nhất hai dãy hoặc thêm tủ tường cao để tối đa hóa không gian tường.

5. Bếp hình chữ L

Nhà bếp hình chữ L là cách bố trí nhà bếp thiết thực và phổ biến nhất. Điều này là lý tưởng nếu bạn có một nhà bếp nhỏ. Bằng cách phân chia khu vực làm việc giữa hai bức tường được kết nối theo cách này, bạn sẽ có được tam giác làm việc lý tưởng. Bếp, bồn rửa, máy tiệt trùng và tủ lạnh, với các bề mặt làm việc giữa mỗi khu làm việc để tránh tràn và quá đông..

kích thước quan trọng

1. Chiều cao tủ

Các nguyên tắc của thiết kế luôn hướng tới con người. Ngoài việc xem xét các tiêu chuẩn chung, chiều cao của người sử dụng cũng cần được quan tâm đầy đủ. Chiều cao của tủ hợp lý nên giúp người sử dụng có thể thoải mái sử dụng bồn rửa, đồ xào.

2. Bố cục mặt bàn

Khi thiết kế nhà bếp của bạn, hãy tạo khoảng trống giữa bếp nấu và bồn rửa càng rộng càng tốt. Chiều rộng ít nhất 50 cm sẽ cung cấp đủ không gian để cắt và chuẩn bị bữa ăn. Sẽ tốt hơn nếu có 20 cm không gian bên trái của bếp.

3. Chiều rộng bảng

Theo mái thái, chiều rộng mặt bàn bếp tiêu chuẩn là 500mm-600mm.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x