Cách Vệ Sinh Phòng Xông Hơi

Bạn cần học cách vệ sinh phòng xông hơi ướt? Bạn đang ở đúng trang.

Phòng xông hơi của bạn là ngôi nhà của nhiều vi khuẩn và vi rút. Chúng có thể là nguyên nhân gây nhiễm trùng phổi của bạn! Bạn đã bao giờ nghĩ về điều đó? Bạn bắt buộc phải có một phòng xông hơi sạch sẽ nếu muốn trải nghiệm những lợi ích sức khỏe mà phòng xông hơi ướt mang lại.

Vệ sinh phòng xông hơi của bạn

Phòng xông hơi phải được làm sạch từ trên xuống dưới bằng chất tẩy rửa kháng khuẩn . Bạn nên chọn chất tẩy rửa tùy thuộc vào loại vật liệu mà phòng xông hơi của bạn được xây dựng. Dưới đây là một vài bước đơn giản về cách làm sạch phòng xông hơi của bạn:

  • Làm sạch sau mỗi lần sử dụng bằng cách cọ rửa băng ghế và tường. Làm sạch các tựa lưng cũng. Giữ một bàn chải tay và một xô đầy nước. Sau khi bạn hoàn tất quá trình xông hơi, hãy nhúng bàn chải vào trong xô nước và cọ rửa tất cả những khu vực mà bạn hoặc bất kỳ người nào khác có thể đã ngồi trong quá trình xông hơi. Bạn cũng có thể thêm chất lỏng khử trùng ưa thích của mình vào xô nước. Bạn nên cọ rửa các bức tường và băng ghế trong 30 giây. Rửa sạch các bộ phận bằng nước sạch khi bạn hoàn thành.

 

  • Loại bỏ các vết bẩn bằng cách chà bằng bàn chải tay. Để ngăn vết bẩn do mồ hôi của bạn, hãy dùng khăn tắm trong khi xông hơi. Đặt chiếc khăn trên băng ghế nơi bạn sẽ ngồi. Mồ hôi, da chết và bụi bẩn gây ra vết bẩn. Điều này sẽ được ngăn chặn nếu bạn sử dụng khăn tắm. Các vết bẩn khó và nổi bật nên được chà bằng giấy nhám .

 

  • Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi nếu nhìn thấy bụi bẩn, tóc, v.v., trên sàn nhà. Hút bụi sàn nhà vài tuần một lần là một ý tưởng hay. Bạn có thể làm điều đó ngay cả khi bạn không tìm thấy bất kỳ vết bẩn đáng chú ý nào trên sàn nhà.

 

  • Việc khử trùng các tấm lưới nên được thực hiện thường xuyên. Độ ẩm tích tụ nhiều hơn trong cống rãnh và hệ thống thông gió. Những nơi này có thể sinh mầm bệnh. Lấy chúng ra khỏi phòng tắm hơi và chà sạch chúng để loại bỏ mầm bệnh.

 

  • Tránh làm sạch bằng amoniac vì nó mạnh hơn bất kỳ chất tẩy rửa nhẹ nào khác. Vệ sinh máy xông hơi ướt bằng xà phòng và ống vòi nếu bạn sử dụng máy xông hơi ướt thường xuyên. Chà băng ghế bằng giấy nhám hàng năm để có được bề mặt nhẵn mịn trở lại. Pha dung dịch tẩy để làm sạch nấm mốc nếu có.

 

  • Lau sàn phòng xông hơi bằng chất tẩy rửa khử mùi để loại bỏ vết bẩn hoặc mùi hôi trong phòng. Bạn cũng có thể lau sàn nhà bằng chất tẩy rửa do nhà sản xuất vòi sen hơi cung cấp.

 

  • Sử dụng máy rửa áp lực để làm sạch phần bên ngoài phòng xông hơi của bạn. Điều này sẽ làm cho phòng xông hơi trông đẹp. Không sử dụng máy rửa áp lực cho nội thất vì nó có thể làm hỏng gỗ của nội thất phòng xông hơi ướt của bạn.

 

 • Luôn luôn thực hiện bảo trì chung. Việc siết chặt các ốc vít lỏng lẻo và loại bỏ các vết nước là cần thiết hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn không phải siết nhiều vít sau này. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bản lề của cửa đóng và mở đúng cách.
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x