4 Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay thế máy hút mùi của mình

Máy hút mùi là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong nhà bếp của bạn. Nó giúp loại bỏ các chất ô nhiễm không khí trong nhà, khói và dầu mỡ khỏi không khí bếp của bạn. Điều này giúp bạn và gia đình bạn luôn khỏe mạnh.

Để ngăn chặn các chất ô nhiễm, bạn muốn giữ cho máy hút mùi của mình ở tình trạng tốt trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, những chiếc mũ trùm đầu không thể phá hủy được. Có một số trường hợp bạn có thể cần thay thế. Chúng tôi sẽ điểm qua 4 dấu hiệu cho thấy bạn cần thay thế máy hút mùi của mình.

1. Bạn Nhận thấy Nhà bếp của Bạn có nhiều Khói bất thường

Toàn bộ điểm của máy hút mùi là ngăn khói ra ngoài. Nếu nó không làm được điều này, nó có thể chỉ đơn giản là một tắc nghẽn cần được làm sạch, nhưng một vấn đề phổ biến là hỏng quạt. Hệ thống quạt của máy hút mùi không thể hấp thụ và sau đó hút hết mùi thơm còn sót lại của những bữa ăn ngon trong quá trình chế biến cũng như khói và dầu mỡ khó chịu.

Trước tiên, hãy thử làm sạch các cánh quạt và khay của nó để loại bỏ tất cả các vết tích tụ dầu mỡ thừa. Tiếp theo, kiểm tra bộ lọc không khí được kết nối với quạt xem có bị tắc nghẽn không.

nhà bếp sang trọng với máy hút mùi đẹp

Bộ lọc không khí là một phần của máy hút mùi giúp loại bỏ các hạt bụi và khói từ không khí trước khi đẩy nó ra ngoài ngôi nhà của bạn hoặc tuần hoàn nó. Có hai loại bộ lọc: bộ lọc kim loại và bộ lọc than. Cả hai loại bộ lọc này đều có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh hoặc thay thế.

Nếu những nỗ lực này không làm giảm được bầu không khí đầy khói, hãy gọi cho chuyên gia của Range Craft để được sửa chữa hoặc thay thế máy hút mùi của bạn.

2. Động cơ Máy hút mùi trong nhà bếp của bạn đang phát triển to hơn trong quá trình sử dụng

Bạn nhận thấy rằng động cơ của máy hút mùi phạm vi của bạn đang phát triển to dần lên sau mỗi lần sử dụng. Trước tiên, bạn nên vệ sinh mô tơ kỹ lưỡng để xác định xem tiếng ồn dư thừa có phải do dầu mỡ và cặn nấu nướng tích tụ hay không. Nếu việc vệ sinh không hiệu quả, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy hút mùi của bạn để tìm hiểu xem liệu thiết bị nhà bếp thiết yếu này có cần tân trang hoặc thay thế hay không.

Bất kỳ thành phần nào bị lỏng hoặc kẹt trong cụm quạt sẽ bắt đầu tạo ra âm thanh vo ve, rung hoặc cắt lặp đi lặp lại. Vấn đề thường là một vấn đề đơn giản, nhưng bạn sẽ muốn các chuyên gia của chúng tôi đến và đảm bảo rằng hệ thống không sắp bị hỏng!

3. Các nút điều khiển trên không hoạt động

Nếu bạn nhấn các nút điều khiển trên máy hút mùi mà đèn cũng như các chức năng khác không hoạt động, trước tiên hãy kiểm tra hoạt động của quạt. Nếu quạt hoạt động bình thường, bảng mạch tích hợp có thể bị hỏng hoặc trục trặc. Bạn nên thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay thế máy hút mùi để xác định vấn đề và đề xuất sửa chữa hoặc lắp đặt máy hút mùi mới.

Trên thực tế, nếu bạn cần một máy hút mùi mới, hãy kiểm tra bảo hành sản phẩm để xác định xem chế độ bảo hành của nó có còn hiệu lực đối với máy hút mùi hiện tại của bạn hay không. Nếu vậy, hãy liên hệ với nhà sản xuất sản phẩm để yêu cầu thay thế. Nếu phạm vi bảo hành không còn áp dụng, hãy gọi cho chuyên gia Range Craft của bạn để được lắp đặt máy hút mùi mới.

4. Đèn hỏng trên máy hút mùi

Nếu đèn trên mui xe không bật sáng, hãy đảm bảo rằng đèn không bị mòn. Nếu đèn đang hoạt động, hãy kiểm tra công tắc phạm vi để chắc chắn rằng nó đang hoạt động. Nếu công tắc bị lỗi, hãy thay thế công tắc đèn của máy hút mùi. Hãy kiểm tra công tắc bằng đồng hồ vạn năng để chắc chắn rằng nó bị lỗi trước khi thay thế. Bảng điều khiển (trên một số máy hút mùi) có thể là vấn đề “không có đèn”, vì vậy hãy kiểm tra bảng nếu có liên quan

Đôi khi, hỏng mạch điện hoặc quạt gió sẽ phải thay thế máy hút mùi. Khi khác, bạn có thể thay thế động cơ hoặc mạch điện mà không cần thay thế. Tuy nhiên, thật khó để nói chính xác khi nào bạn cần một bộ phận thay thế hoặc máy hút mùi. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho chuyên gia Range Craft và giải thích vấn đề một cách chi tiết. Họ sẽ có thể nói chuyện với bạn thông qua một số tùy chọn.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x