Hệ thống ngăn cháy máy hút mùi nhà bếp là gì?

Có một vài vụ hỏa hoạn cũng như các dụng cụ và thiết bị an toàn tính mạng rất quan trọng trong nhà bếp. Chúng liên quan đến bình chữa cháy xách tay, vòi phun nước và hệ thống báo cháy. Công cụ này đã được chứng minh là có thể cứu sống và giảm thiệt hại tài sản.

Hệ thống ngăn chặn đám cháy máy hút mùi trong nhà bếp là gì

Tuy nhiên, vì tính chất nấu ăn trong nhà hàng, nên cần có một số biện pháp bảo vệ quan trọng trong hoặc xung quanh các thiết bị nấu nướng. Theo thống kê cụ thể của quốc gia, trong một năm điển hình, có 5.100 vụ cháy do các thiết bị nấu nướng. Cho rằng 20 phần trăm các vụ cháy được báo cáo chính thức; con số có thể cao hơn.

hệ thống báo cháy trên trần nhà

Hệ thống phòng cháy chữa cháy máy hút mùi trong phạm vi nhà bếp cung cấp một phương tiện tự động và thủ công hiệu quả để đối phó với tình trạng cháy khu vực nấu ăn.

Trong trường hợp hỏa hoạn đối với các thiết bị nấu ăn cũng như trong hệ thống ống dẫn, tuyến phòng thủ đầu tiên là hệ thống dập lửa. Việc sử dụng trạm kéo bằng tay có thể kích hoạt hệ thống chữa cháy và thường xuyên hơn, hệ thống sẽ tự động phóng điện khi đám cháy đạt đến một nhiệt độ cụ thể. Sự phóng điện của hệ thống sẽ ngắt khí và tắt bất kỳ thiết bị điện nào. Nhà bếp cần có bình chữa cháy xách tay loại K-Class, được thiết kế để sử dụng trên các bề mặt nấu nướng. Việc kích hoạt hệ thống trước trong điều kiện này là trái với những gì được dạy về việc bình chữa cháy xách tay là lựa chọn hàng đầu trong trường hợp hỏa hoạn. Bạn không nên cố gắng chữa cháy dụng cụ nấu ăn bằng bình chữa cháy xách tay mà không xả hệ thống trước.

Về cơ bản, hệ thống tự động hoạt động như sau: sự gia tăng cường độ của ngọn lửa làm tắt các liên kết nóng chảy được thiết kế để đóng lại một nửa ở một nhiệt độ cụ thể. Sự tách biệt của (các) liên kết này sẽ kích hoạt cơ chế truyền động, cơ chế này giải phóng chất chứa trong xi lanh hệ thống qua đường ống và vòi phun. Tác nhân hóa học ướt phóng điện vào khu vực thông tầng và ống dẫn cũng như vào các thiết bị nấu ăn, làm dập tắt ngọn lửa và phủ bề mặt một cách hiệu quả. Lớp phủ này sẽ hỗ trợ quá trình xà phòng hóa, và nó làm nguội trung vị nấu ăn sẽ ngăn chặn sự bắt lửa trở lại. Sau khi hệ thống được kích hoạt và thực hiện công việc của mình, nhân viên nhà hàng gọi cho nhà thầu dập lửa được ủy quyền của họ. Xi lanh của hệ thống phải được sạc lại cũng như hệ thống phải được đưa vào hoạt động trở lại.

Nhà hàng không bao giờ được bắt đầu nấu ăn trở lại mà không có hệ thống theo trình tự hoạt động thích hợp, vì nó không thể hoạt động nếu không có biện pháp bảo vệ thích hợp. Trước khi tình huống cháy xảy ra, điều cần thiết là nhà hàng phải chủ động áp dụng các phương án phòng cháy chữa cháy. Cách tiếp cận này, vì nó liên quan đến hệ thống ngăn chặn đám cháy máy hút mùi trong phạm vi nhà bếp, cần bắt đầu khi di chuyển vào một không gian hiện có hoặc xây dựng một nhà hàng mới. Tổng thầu và cũng là bộ phận bảo trì, cơ sở vật chất của bạn sẽ cung cấp các kế hoạch cho nhà bếp cho một nhà thầu ngăn cháy máy hút mùi trong phạm vi nhà bếp được cấp phép. Sau đó, nhà thầu sẽ đề xuất quy mô và loại hệ thống yêu cầu và những gì cần thiết bởi AHJ địa phương về bản vẽ, giấy phép và chứng kiến ​​các bài kiểm tra hiệu suất trước khi khai trương.

Lợi ích của Hệ thống ngăn chặn đám cháy của máy hút mùi trong nhà bếp

Việc ngăn ngừa cháy nhà bếp ít tốn kém hơn nhiều so với việc sửa chữa các hư hỏng cấu trúc sau hỏa hoạn. Vì lý do này, một số chủ doanh nghiệp đánh giá cao sự an toàn đến từ việc lắp đặt hệ thống dập lửa. Bạn không có khả năng bảo vệ những người cư ngụ trong tòa nhà, nhưng bạn đang hạn chế thiệt hại do hỏa hoạn đối với bề mặt nấu nướng riêng lẻ.

An toàn tuyệt đối – Hệ thống ngăn cháy máy hút mùi nhà bếp bằng hóa chất ướt có thể được lắp đặt trong nhà bếp ở mọi quy mô và tính năng dập lửa nhanh của nó mang lại sự an toàn tuyệt đối.

Bảo vệ hiệu quả – Hệ thống ngăn chặn đám cháy của máy hút mùi trong nhà bếp siêu nhanh trong việc phát hiện và khuếch tán đám cháy.

Thân thiện với môi trường – Các hệ thống ngăn chặn đám cháy bằng hóa chất sạch rất thân thiện với môi trường và không dẫn đến sự suy giảm tầng ôzôn.

An toàn và ngăn ngừa thiệt hại về nhân mạng sẽ là 2 vấn đề quan trọng. Do đó, hệ thống ngăn cháy máy hút mùi trong phạm vi nhà bếp nhằm dập tắt đám cháy trong giai đoạn đầu của nó. Không một nhân viên cửa hàng nào nên cố gắng dập một ngọn lửa đang bùng cháy. Đám cháy lan nhanh và khói, cũng như khí thải ra từ đám cháy, có thể độc hại. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về khả năng dập lửa của nhân viên, họ nên lùi ra khỏi cửa hàng ngay lập tức, cố gắng đóng cửa phía sau để hạn chế cháy lan, sau đó đợi Sở Cứu hỏa địa phương đến.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x