BÍ QUYẾT SẮP XẾP CHUẨN – BÁT ĐĨA SẠCH BONG KIN KÍT KHI RỬA BÁT

BẾP PHƯỚC TIẾN XIN HÂN HẠNH CHIA SẼ NHỮNG BÍ QUYẾT SẮP XẾP CHUẨN – BÁT ĐĨA SẠCH BONG KIN KÍT VÀO MÁY RỬA BÁT ĐÚNG NHẤT 

Rửa chén là công việc hằng ngày, là việc đơn giản mà nhiều người cho là việc vặt nên ít ai chú ý đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách rửa chén như thế nào cho đúng để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình. Hãy cùng Bếp Phước Tiến tìm hiểu BÍ QUYẾT SẮP XẾP CHUẨN và các bước rửa chén sạch “kin kít” cho các bà nội trợ nhé!

1.Tại sao cần rửa chén đúng cách?

Một số người có thói quen rút ngắn công đoạn rửa chén để tiết kiệm thời gian. Nhưng cách đó lại vô tình gây hại cho chính sức khỏe của họ và gia đình. Bởi các hóa chất tẩy rửa có thể vẫn còn tồn đọng trên bề mặt dĩa do không được rửa sạch đúng cách, sẽ trực tiếp đi vào bao tử khi bạn ăn uống.

Những chiếc máy rửa bát thông minh được xem như một phát minh vĩ đại, giúp tiết kiệm thời gian cho chị em nội trợ. Tuy nhiên, việc sử dụng những chiếc máy rửa bát thông minh hiện đại này như thế nào là đúng nhất để chén bát khô sạch và tăng tuổi thọ cho máy thì không phải ai cũng biết.

Việc sắp xếp chuẩn sẽ giúp chén bát dĩa sạch sẽ hơn , giúp máy rửa bát đở trở nên lộn xộn

Quy trình hoạt động của máy rửa bát
Quy trình hoạt động của máy rửa bát

2. Cách sắp xếp chén bát vào máy rửa bát đúng nhất

 Chuẩn bị dụng cụ/ chén bát cần rửa

–       Sau khi ăn xong, vét bỏ hết thức ăn thừa, đặc biệt là xương, và những thứ có thể gây tắc nghẽn vào thùng rác.

–       Không cần thiết phải ngâm hoặc xả chén bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát vì hầu hết các máy rửa bát hiện đại đều được thiết kế để biến vụn thức ăn thành một chất xúc tác, tạo ma sát để rửa chén bát đĩa được sạch hơn.

–       Trong trường hợp nồi hay chảo bị cháy két, hoặc chén bát đĩa bám thức ăn khô cứng thì nên ngâm trước khi cho vào máy rửa chén bát.

–       Trước khi cho vào máy rửa bát thì có thể phân loại và chia nhóm các dụng cụ/ chén bát giống nhau sẽ giúp hiệu quả rửa cao hơn.

Kinh nghiệm xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách nhất

Cách sắp xếp chén dĩa trong máy rửa chén

Sắp xếp dụng cụ vào giỏ đáy của máy rửa chén bát

Khi sắp xếp dụng cụ vào giỏ đáy của máy, hãy đặt các dụng cụ cần rửa sao cho những phần bẩn nhất đặt nằm đối diện với cánh tay phun.

Các dụng cụ nặng hơn thì nên đặt vào phần giỏ đáy như: nồi, chảo, thớt hoặc các loại khay. Các dụng cụ này nên hướng về phía trong sát với tường của khoang máy rửa bát. Các dụng cụ này sẽ không chặn các tia nước hay chất tẩy rửa, ảnh hưởng đến việc rửa các vật dụng/ dụng cụ khác với cách sắp xếp này.

Ngoài ra, bạn cũng chú ý không được đặt các dụng cụ chồng lên nhau.

Giỏ đáy của máy rửa chén bát
Giỏ đáy của máy rửa chén bát

Sắp xếp vật dụng/ dụng cụ vào giỏ giữa của máy rửa chén bát

Sau khi bạn đã sắp xếp xong giỏ đáy của máy rửa chén bát thì tiếp tục xếp các dụng cụ nhỏ hơn vào khu vực giỏ giữa của máy như: cốc, ly thủy tinh. Chú ý: nên đặt úp các dụng cụ này xuống để nước không bị đọng lại sau khi rửa. Bạn nên thận trọng khi sắp xếp dụng cụ ở giỏ giữa này để tránh làm chúng bị lọt xuống trong khi rửa.

Giỏ giữa của máy rửa chén bát
Giỏ giữa của máy rửa chén bát

Sắp xếp dụng cụ vào giỏ trên của máy rửa chén bát

Giỏ rửa trên của máy rửa chén bát thường có kích thước nhỏ hơn. Vì vậy, hãy sắp xếp khoa học các dụng cụ có kích thước nhỏ hơn tại giỏ trên này như: chén, bát, đĩa nhỏ hay các khay có kích thước nhỏ.

Hướng dẫn cách xếp bát đĩa đơn giản trong máy rửa bát Bosch – Osm Express

3. Chú ý trong việc sắp xếp chén bát vào máy rửa bát

 Phân loại các dụng cụ đúng giỏ đựng

– Trước khi sử dụng máy rửa chén bát cần phân loại sắp xếp thành hàng các vật dụng dụng cụ nhỏ, vừa vào giỏ trên còn những dụng cụ cỡ lớn (thì cho vào giỏ đựng dưới.

– Những đồ dùng quá bẩn, nặng nên đặt ở giỏ dưới.

– Với những dụng cụ như: đũa, dao, kéo, nĩa hay muỗng thì đặt vào các ngăn đựng chuyên dụng trong máy rửa chén, gắn chặt, cố định chúng trong ngăn đựng.

Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Chén Bát Vào Máy Rửa Chén Bát đúng Cách

 Đặt úp các dụng cụ vật dụng

– Khi đặt đồ dùng vào máy rửa chén bát, thì cần đặt chúng theo hướng úp xuống, không đặt ngửa ra để nước hoặc thức ăn thừa thoát ra ngoài dễ dàng hơn và không bị đọng lại trong đồ dùng sau khi rửa xong

– Tuy nhiên, đối với các loại bát đĩa có đường cong thì nên đặt nghiêng như vậy sẽ tiết kiệm được không gian trong giỏ đựng.

– Đặt các vật dụng, dụng cụ có tay nắm hướng xuống dưới.

– Với những đồ vật sắc nhọn, dài như các loại dao tỉa thực phẩm thì nên đặt nằm ngang trong giỏ đựng.

Cách sử dụng máy rửa bát nội địa nhật hiệu quả - Điện Máy EU

 Không đặt dụng cụ chồng lên nhau

  • Không sắp xếp chén bát, dao kéo chồng lên nhau và nên tạo một khoảng cách nhất định giữa các dụng cụ.
  • Chú ý không để chén bát chạm vào những đồ dùng làm bằng thủy tinh hoặc dụng cụ mỏng vì áp suất của vòi phun nước có thể làm đồ dùng mỏng bị xô đổ dẫn đến nứt vỡ.

Chú ý: không nên sắp xếp quá nhiều chén bát đĩa vào thiết bị máy rửa chén bát. Tình trạng quá tải sẽ xảy ra và ảnh hưởng lớn đến hiệu suất hoạt động của máy rửa chén bát. Các dụng cụ nên được sắp xếp để cách vòi phun và không che chắn vòi phun. Như vậy, nước sẽ phun được tới nhiều ngóc ngách của chén bát/ dụng cụ hơn, mặt bẩn nhất của các vật dụng cần rửa để quay vào bộ phận phun.

4.Chú ý trong việc sử dụng máy rửa chén bát

 Sử dụng bột rửa chén bát hoặc viên rửa chén bát chuyên dụng thay cho các chất tẩy rửa thông thường khác

Việc lựa chọn các loại chất tẩy chuyên dụng phù hợp với máy rửa chén bát là vô cùng quan trọng và là yếu tố quyết định sự bền lâu của thiết bị. Một số chất tẩy rửa được thiết kế dạng viên hoặc bột ngày nay có thể thay thế cho chất tẩy rửa thông thường, tuyệt đối không sử dụng các loại nước rửa chén bát bằng tay dùng cho máy rửa.

chất rửa chuyên dụng

Muối làm mềm nước là hóa chất nên sử dụng khi dùng máy rửa chén bát

Muối rửa chén bát có tác dụng làm mềm nước sẽ có tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục của chất tẩy rửa. Khi rửa bát không có muối làm mềm nước chuyên dụng thì  lượng vôi trong nước dần kết tủa đóng cặn và phá hỏng các thiết bị của máy. Chú ý đèn báo chỉ số “salt” để biết tình trạng muối còn hay hết và nên bổ sung kịp thời

Để máy rửa chén bát nguội hẳn mới lấy dụng cụ ra tránh bỏng tay

Máy rửa chén bát sử dụng nước nóng để rửa và làm sạch bát đũa, sau đó qua quá trình sấy khô bằng nhiệt độ cao từ khoảng 60 – 80 độ nên sau khi máy chạy xong các chương trình rửa sẽ vẫn còn khá nóng, nên nếu mở máy và lấy đồ ra ngay sẽ dễ bị bỏng tay. Vì vậy nên đợi ít nhất 10 – 15 phút để đồ dùng, dụng cụ nguội dần rồi lấy ra và xếp lên giá bát đĩa.

 Vệ sinh máy rửa chén bát thường xuyên định kỳ

Sau những lần sử dụng thì hầu hết các thiết bị đều cần được vệ sinh thường xuyên định kỳ để bảo vệ các linh kiện thiết bị cho máy hoạt động tốt và đảm bảo vệ sinh. Các bộ phận cần được vệ sinh kỹ càng hơn như bộ lọc chất bẩn, cánh tay phun nước, ống thoát nước, các giá để đồ và cửa máy nơi tiếp xúc với khoảng không.

Trên thực tế, máy rửa chén bát sẽ hoạt động hiệu quả hơn và khai thác tốt hơn các chức năng của chúng nếu biết cách sắp xếp chén bát đũa và dụng cụ vào máy rửa chén bát rất đơn giản mà không tốn nhiều thời gian.Giúp cho mọi gia đình hiểu thêm về cách sắp xếp chén bát phù hợp khi sử dụng máy rửa bát .

LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT : 0934142143

ĐỊA CHỈ : 452 NGUYỄN HỮU THỌ, QUẬN CẨM LỆ, THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x