Cách vệ sinh bếp từ trong 5 bước

BƯỚC 1: CẠO BỀ MẶT BẾP

Đối với dầu mỡ hoặc cặn bị cháy, hãy đợi mặt bếp nguội bớt để ấm nhưng không nóng khi chạm vào. Sau đó, giữ gạt phẳng nhất có thể để làm trôi hết cặn bẩn mà không làm xước kính. Lặp lại quy trình nếu cần.

Lưu ý: Mặc dù bếp từ không tự tỏa nhiệt qua bề mặt, nhưng dụng cụ nấu nóng ở trên vẫn có thể truyền nhiệt. Tốt nhất vẫn nên để nguội sau khi bạn đã lấy dụng cụ nấu và tắt bếp.

BƯỚC 2: XỊT LÊN BỀ MẶT BẾP

Khi mặt bếp của bạn hoàn toàn nguội khi chạm vào, hãy xịt lên bề mặt bằng dung dịch tẩy rửa hoặc hỗn hợp giấm pha loãng. Để dung dịch nghỉ trong 10 đến 15 phút, và lau bề mặt bằng khăn mềm hoặc miếng lau.

BƯỚC 3: SỬ DỤNG CHẤT TẨY RỬA KÍNH

Sử dụng một miếng cọ không ăn mòn, chà xát các khu vực bị ảnh hưởng cho đến khi chất cặn bã trôi đi. Để dung dịch tẩy rửa lắng xuống một lớp màng trắng mờ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

BƯỚC 4: ĐÁNH BÓNG BỀ MẶT

Dùng khăn khô lau nhẹ và đánh bóng bề mặt bếp. Tiếp tục chà xát cho đến khi lớp màng trắng biến mất.

BƯỚC 5: LẶP LẠI QUY TRÌNH LÀM SẠCH

Sau khi cạo, làm sạch và đánh bóng, đôi khi vẫn còn sót lại những vết bẩn cứng đầu. Nếu đúng như vậy, chỉ cần lặp lại các bước từ một đến bốn cho đến khi bề mặt bếp của bạn sạch sẽ.

  • Bước 1: Cạo sạch bề mặt bếp.
  • Bước 2: Xịt lên bề mặt bếp bằng dung dịch giấm pha loãng hoặc chất tẩy rửa, sau đó lau sạch.
  • Bước 3: Xử lý bề mặt bằng chất tẩy rửa mặt bếp bằng gốm và kính
  • Bước 4: Đánh bóng mặt bếp.
Một người đang lau bề mặt bếp.

MẸO BẢO TRÌ HÀNG NGÀY CHO ỐNG CẢM ỨNG

Cách tốt nhất để vệ sinh bếp từ là ngay sau khi bạn sử dụng xong. Việc bảo dưỡng hàng ngày này giúp đảm bảo rằng mặt bếp bằng thủy tinh gốm của bạn luôn sáng bóng và mịn. Đối với những vết bẩn nhẹ hoặc vừa phải, hãy đợi cho đến khi mặt bếp nguội và làm sạch bề mặt bằng miếng bọt biển ẩm và chất tẩy rửa. Đối với đất nặng hoặc cặn cứng đầu, hãy sử dụng chất tẩy rửa không ăn mòn và dụng cụ cạo để loại bỏ đống hỗn độn.

NHỮNG GÌ KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ LÀM SẠCH BẾP TỪ

Để tránh làm hỏng bếp từ, hãy tránh sử dụng các sản phẩm sau trong thói quen dọn dẹp của bạn:

  • Len thép
  • Bàn chải chà bằng sắt (bàn chải có lông thép)
  • Chất tẩy rửa dạng bột mài mòn
  • Thuốc tẩy clo
  • Thuốc tẩy rỉ sét
  • Amoniac

Để có kết quả tốt nhất, hãy luôn tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu và hướng dẫn trên các sản phẩm tẩy rửa của bạn trước khi sử dụng.

Hai người phụ nữ chuẩn bị bữa tối trong nhà bếp hiện đại.

CÁCH TẨY VẾT NƯỚC CỨNG MÀU TRẮNG TRÊN BẾP TỪ

Tẩy vết nước cứng hoặc vệt trắng trên mặt bếp bằng giấm. Đầu tiên, làm ẩm một miếng vải khô với hỗn hợp giấm trắng và thoa lên vết bẩn. Để giấm lắng trong vài phút, sau đó chà vết bẩn đi. Cuối cùng, rửa sạch bằng khăn sạch thứ hai và dung dịch vệ sinh bếp nấu hoặc nước cất.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x