Có Cần Máy Hút Mùi Trên Bếp Từ Không?

Nếu bạn có bếp từ, điều quan trọng là bạn phải biết những gì bạn cần để giữ cho ngôi nhà của bạn được thông gió tốt.
Nếu bạn có bếp từ, điều quan trọng là bạn phải biết những gì bạn cần để giữ cho ngôi nhà của bạn được thông gió tốt.

Máy hút mùi là sự bổ sung cần thiết cho bất kỳ căn bếp nào. Cho dù bạn đang muốn gây ấn tượng với một mô hình hiện đại hay một chiếc máy hút mùi thiết thực hơn bất cứ thứ gì khác, chúng đều rất cần thiết để vận hành trơn tru bất kỳ nhà bếp nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày chính xác máy hút mùi là gì và tại sao bạn cần một chiếc máy hút mùi.

Máy hút mùi là gì?

Máy hút mùi là một thiết bị có chứa một quạt cơ được lắp ngay phía trên bếp nấu hoặc bếp nấu trong nhà bếp. Công việc duy nhất của nó là loại bỏ khói, nhiệt, hơi nước, dầu mỡ, khói và các sản phẩm cháy ra khỏi không khí. Có hai cấu hình khác nhau của máy hút mùi:

 • Có ống dẫn / thông hơi – vòng đệm đầu ra của động cơ quạt gió được lắp vào hệ thống ống dẫn, hệ thống này sau đó kết thúc bên ngoài tòa nhà.
 • Không ống dẫn / tuần hoàn – sử dụng một bộ lọc, thường chứa than hoạt tính, để loại bỏ mùi và các hạt khói khỏi không khí, trước khi thải không khí sạch trở lại phòng.

Máy hút mùi hầu như luôn có sẵn đèn chiếu sáng, cho phép người dùng chiếu sáng bếp nấu hoặc bếp nấu. Thông thường, máy hút mùi là loại điện tử, cung cấp khả năng điều chỉnh độ cao bằng động cơ, bảo vệ quá nhiệt, cảm biến nhiệt, nhắc nhở vệ sinh bộ lọc, loại bỏ tiếng ồn và hiển thị nhiệt độ.

Máy hút mùi cũng có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm:

 • Thép không gỉ
 • Đồng
 • Đồng
 • Bạc đồng
 • Kẽm
 • Kính cường lực
 • Nhôm
 • Thau
 • Nhựa chịu nhiệt

Lợi ích của máy hút mùi

Có rất nhiều lợi ích khi lắp đặt máy hút mùi, không chỉ liên quan đến việc loại bỏ mùi khó chịu. Dưới đây là một số cách khác mà bạn có thể hưởng lợi từ việc lắp đặt máy hút mùi:

Kiểm soát độ ẩm – máy hút mùi hoàn hảo để giảm độ ẩm trong không khí, làm cho căn phòng cảm thấy thoải mái hơn bất kể bạn muốn nấu với số lượng bao nhiêu.

Kiểm soát hơi nước, khói và mùi – các quạt trong máy hút mùi giúp giữ cho hơi nước, mùi và khói ở mức tối thiểu, đảm bảo nhà bếp của bạn cùng với những người ở trong nhà được bảo vệ tốt khỏi mùi khó chịu và không khí trong sạch.

Loại bỏ nhiệt – một quá trình nấu nướng kéo dài có thể tạo ra một lượng nhiệt khó chịu. Nó có thể khá khó chịu, đặc biệt là vào những ngày ấm áp, nhưng máy hút mùi sẽ có thể hỗ trợ làm mát nhà bếp của bạn, sau đó hạ nhiệt độ mà bạn cảm thấy thoải mái.

Bảo dưỡng tường và trần nhà – máy hút mùi có thể giúp bạn một cách gián tiếp trong việc bảo dưỡng tường và trần nhà. Khi tiếp xúc với nhiều hơi nước, khói và các loại khói khác, giấy dán tường có thể bắt đầu bong tróc và sơn có thể bị đổi màu – tương tự như vậy với trần nhà của bạn. Máy hút mùi sẽ đảm bảo trang trí nhà của bạn vẫn nguyên sơ, vì tất cả khói và hơi nước sẽ được hút ra khỏi phòng một cách hiệu quả mà không cần mở cửa sổ.

Cải thiện ánh sáng – nhiều máy hút mùi có đèn tích hợp có thể bật và tắt khi cần thiết. Thông thường, bản thân bộ chiết không cần phải được kích hoạt để sử dụng đèn và cũng không cần bật đèn để sử dụng bộ chiết. Đó là một tính năng cực kỳ hữu ích cho những người cần thêm một chút ánh sáng khi nấu nướng trên bếp của bạn.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x