Lát Sàn Nhà Tắm Có Khó Không?

 

Lát sàn phòng tắm là một dự án đầy tham vọng đối với hầu hết các chủ nhà. Nhưng nó không phải là một nhiệm vụ khó khăn.

Trên thực tế, nếu bạn chưa quen với việc lát gạch, phòng tắm là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Nó không tham vọng như nhà bếp của bạn. Tuy nhiên, nó đòi hỏi sự chuẩn bị và nghiên cứu tốt. Một chút kinh nghiệm tự làm cũng không ảnh hưởng gì.

Độ khó của sàn phòng tắm của bạn phụ thuộc vào kích thước và độ phức tạp của nó. Nếu bạn đang lát gạch một phòng tắm nhỏ, có thể chỉ mất một ngày cuối tuần. Nhưng nếu bạn đang lát gạch một phòng tắm chính, có thể mất vài ngày. Cân nhắc việc thuê một chuyên gia nếu dự án quá phức tạp. Đảm bảo rằng sàn phụ của bạn ổn định và trong tình trạng tốt trước khi bạn bắt đầu lát. Nếu không, sàn có thể trở nên không bằng phẳng và nứt.

Chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn nên cân nhắc trước khi lát sàn phòng tắm. Sau đó, chúng tôi sẽ thảo luận mọi thứ bạn cần biết khi lát sàn phòng tắm.

Những điều cần cân nhắc trước khi bạn lát sàn phòng tắm

Kích thước và độ phức tạp của phòng tắm của bạn

Bạn đang cải tạo một phòng tắm nhỏ? Nó có phải là một phòng tắm chính lớn hơn? Hay một nơi nào đó ở giữa?

Nếu bạn chưa từng tự làm trước đây, bạn có thể muốn để phòng tắm lớn hơn cho các chuyên gia.

Ngoài ra, một số phòng tắm có thể lát gạch tường hoặc gạch chéo, không chỉ gạch lát sàn. Gạch ốp tường và gạch chéo không hề nhỏ để cắt và lắp đặt. Chúng có thể khiến những người mới bắt đầu phải đau đầu. Vì vậy, trước khi ốp lát sàn phòng tắm, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu phạm vi dự án của mình.

Sàn phụ là nền của sàn nhà bạn bên dưới lớp gạch. Nó hỗ trợ gạch và trọng lượng của bạn. Hầu hết các sàn phụ được làm bằng ván ép. Một ngoại lệ phổ biến cho điều này là sàn bê tông, có thể tự chống đỡ.

Nếu sàn phụ của bạn bị hư hỏng, bạn phải sửa lại trước khi lát gạch. Điều đó nằm ngoài phạm vi của bài viết này và bạn có thể muốn nhờ một chuyên gia để đảm bảo nó được thực hiện đúng.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biết nếu sàn phụ của bạn bị hư hỏng?

Nếu sàn hiện tại của bạn bị nứt hoặc không bằng phẳng, bạn có thể cần phải thay sàn phụ. Thiệt hại do nước cũng có thể làm mòn sàn phụ. Mùi ẩm mốc cũng là một dấu hiệu tốt cho thấy sàn phụ cần được thay thế.

Thời gian

Thời gian cho dự án của bạn chủ yếu phụ thuộc vào quy mô và độ phức tạp của nó. Phòng tắm nhỏ có thể mất một ngày cuối tuần, trong khi phòng tắm lớn hơn hoặc phòng tắm với gạch ốp tường hoặc gạch chéo có thể mất vài ngày.

Hãy nhớ rằng việc tìm ra những dụng cụ bạn cần, thu thập chúng và chuẩn bị phòng tắm cũng sẽ mất một khoảng thời gian. Bạn sẽ có thể làm tất cả các bước chuẩn bị trong khoảng vài giờ.

Đảm bảo tạo một lịch trình và tuân thủ nó! Lập kế hoạch cho mọi khía cạnh của dự án của bạn từ nghiên cứu đến lắp đặt các ô.

Về chi phí, hãy xem xét chi phí của chính gạch và vật liệu. Tổng chi phí phụ thuộc vào kích thước của phòng tắm, bao nhiêu vật liệu bạn đã có, vật liệu bạn muốn sử dụng và nơi bạn sống.

Số lượng gạch

Bạn có thể mua các ô hoặc hộp riêng lẻ. Mua hộp đáng tin cậy hơn nhiều. Thật khó khăn khi mang và cất giữ từng ô riêng lẻ. Chưa kể chúng dễ bị vỡ trước khi lắp đặt.

Đối với sàn phòng tắm, bạn có thể chỉ cần một hoặc hai hộp tùy thuộc vào kích thước của chúng. Hầu hết các cửa hàng gạch đều khuyên bạn nên mua nhiều hơn khoảng 10% so với mức bạn cần. Bằng cách đó, nếu bạn làm lộn xộn một số vết cắt, bạn vẫn có thể hoàn thành công việc mà không cần phải đến cửa hàng gạch lát lần nữa.

Ngay cả đối với một phòng tắm nhỏ, hãy mua một hộp gạch nếu bạn có thể. Nó sẽ làm cho công việc dễ dàng hơn.

Hộp xếp sẽ bao gồm tổng diện tích hình vuông mà các ô bao phủ trên hộp. Chia số đó cho tổng diện tích phòng tắm của bạn.

Những điều cần cân nhắc khi lát sàn phòng tắm

Cắt gạch

Phần này của dự án nghe có vẻ khó khăn nhất, đặc biệt nếu bạn chưa từng cắt gạch trước đây. Nhưng, may mắn thay, tất cả những gì bạn cần là thiết bị phù hợp và một chút thời gian.

Máy cưa gạch ướt hoặc máy mài góc hoạt động hiệu quả để cắt gạch một cách trơn tru. Máy cưa gạch có thể khá đắt, vì vậy bạn có thể muốn thuê một chiếc từ cửa hàng kim khí địa phương. Một số cửa hàng thậm chí có thể đề nghị cắt gạch cho bạn, điều này khiến mọi thứ trở nên khá dễ dàng.

Khoảng cách xếp gạch

Khi lắp đặt ngói, bạn sẽ cần miếng đệm lót. Các kích thước phổ biến cho miếng đệm gạch bao gồm 1/32, 1/16, ⅛, 3/16 và ¼. Miếng đệm ⅛ ”là tiêu chuẩn cho sàn gạch và miếng đệm 1/16” là tiêu chuẩn cho tường. 

Điều quan trọng là phải tạo không gian đồng đều cho mọi viên gạch phòng tắm vì bạn chỉ thử một lần. Nếu chúng không đồng đều sau khi bạn lắp vữa, bạn phải lắp gạch mới hoàn toàn.

Các câu hỏi thường gặp

Tự lát gạch có dễ thực hiện không?

Lát gạch là một dự án DIY tốn nhiều thời gian. Nó không khó nhưng nó đòi hỏi rất nhiều bước. Điều quan trọng là bạn phải xếp đều gạch ngay lần đầu tiên vì việc lát gạch hầu như không thể đảo ngược nếu bạn mắc sai lầm. Bạn có thể điều chỉnh một số ô một chút sau khi chúng đặt xong. Nhưng bạn không muốn dựa vào điều này.

Lát sàn nhà tắm mất bao lâu?

Một sàn phòng tắm mất từ ​​hai đến ba ngày (khoảng sáu đến tám giờ mỗi ngày) để lát gạch đối với những người làm nghề DIY trung bình. Phòng tắm càng lớn thì thời gian càng lâu.

Chi phí lát gạch nền nhà hết bao nhiêu?

Lát sàn nhà có giá từ 5 triệu đến 20 triệu cho phòng tắm vừa . Một số mức giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn một chút tùy thuộc vào nơi bạn sống và diện tích sàn của bạn.

Chúng tôi hy vọng bạn đã học được nhiều điều về cách lát sàn nhà tắm. Đây không phải là nhiệm vụ DIY dễ dàng nhất, nhưng nó có thể được thực hiện với một số nghiên cứu tốt. Hãy nhớ so sánh tỷ lệ của các nhà thầu trong khu vực của bạn nếu việc lát gạch phòng tắm của bạn quá tốn thời gian hoặc khó khăn cho bạn.

Cảm ơn vì đã đọc!

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x