Bao lâu thì bạn nên thay bộ lọc nước trong tủ lạnh

Có nhiều loại tủ lạnh khác nhau, phổ biến và được ưa chuộng nhất là tủ lạnh có hệ thống phân phối nước. Nếu bạn sở hữu một tủ lạnh loại này, điều quan trọng là bạn phải biết về cơ chế hoạt động của máy lọc nước và các hệ thống sẵn có để đảm bảo lọc nước.

Tại sao thay đổi bộ lọc nước?

Một bộ lọc nước, được lắp đặt trong hệ thống của tủ lạnh, đảm bảo rằng tất cả nước đến máy phân phối mà không có bất kỳ tạp chất nào. Tuy nhiên, sau một thời gian nước liên tục, các tạp chất, bao gồm Clo và bất kỳ yếu tố không lường trước khác, làm tắc nghẽn bộ lọc nước, do đó làm giảm hiệu quả của nó.


Khi điều này xảy ra, các tạp chất sẽ đi qua bộ lọc nước đến bộ phân phối, điều này có thể gây ra một số thay đổi về mùi vị của nước. Đây là lý do chính tại sao bạn nên thay bộ lọc nước sau một thời gian. Một số sản phẩm có công nghệ thông báo thời gian thay lõi lọc nước thích hợp. 

Bao lâu thì bạn nên thay bộ lọc nước

Có một số thay đổi nhất định về thời gian mà sau đó bạn nên thay bộ lọc nước khác. Ví dụ: nếu bộ lọc lọc ra một loại tạp chất nhất định, chẳng hạn như chỉ clo, bạn có thể sử dụng nó trong tối đa sáu tháng, sau đó bạn nên thay bộ lọc mới.

Trong các trường hợp khác, nước có các tạp chất không mong muốn, điều đó có nghĩa là bộ lọc nước hoạt động nhiều hơn dự kiến. Điều này có nghĩa là bạn nên thay đổi nó sau một khoảng thời gian khoảng ba đến bốn tháng để có kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x