Điều gì giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ bên trong máy rửa bát

Điều gì làm bát đĩa bạn trở nên sạch sẽ bên trong máy rửa chén

Máy rửa bát là một thiết bị thiết yếu trong các hộ gia đình mà hầu hết mọi người đều không biết, nhưng hầu hết mọi người đều không biết khoa học và hoạt động cơ học diễn ra khi cửa máy rửa bát được đóng lại. Máy rửa bát có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, từ máy rửa bát lắp sẵn đến máy rửa bát di động, nhưng chúng đều hoạt động theo cách giống nhau. Vì vậy, những gì xảy ra? Làm thế nào để mọi thứ trở nên sạch sẽ? Chúng tôi rất vui khi nói với bạn.

Khái niệm cơ bản về máy rửa bát

Máy rửa bát thực chất là một chiếc máy làm sạch và tráng bát đĩa bị bẩn. Người dùng phải nạp máy rửa bát, thêm chất tẩy rửa, đặt các chu kỳ làm sạch thích hợp và bật nó lên, nhưng máy rửa bát tự thực hiện một số nhiệm vụ. Máy rửa bát thường có một bộ điều khiển cho phép bạn đặt khoảng thời gian máy rửa bát chạy. Chúng cũng có cảm biến phát hiện lượng đất dính trên bát đĩa, cho phép máy rửa bát tính toán lượng nước cần sử dụng và chu kỳ chạy trong bao lâu. Hầu hết các máy rửa bát cung cấp chu kỳ “rửa nhanh” kéo dài từ 30 đến 60 phút, chu kỳ “thông thường” kéo dài 90 đến 120 phút và chu kỳ “nặng” có thể kéo dài đến bốn giờ.

Chu kỳ

một máy rửa chén có tải mở

Khi bạn khởi động máy rửa bát, máy sẽ nhận nước lạnh từ nguồn nước của nhà bạn. Sau đó, nước được làm nóng đến nhiệt độ từ 86 đến 140 ° F bằng bộ phận làm nóng điện ở đáy máy. Nó nóng hơn nhiều so với nước rửa của hầu hết mọi người, đó là một trong những lý do khiến máy rửa bát vệ sinh hơn.

Nước được bơm lên qua các bức tường bên bằng một máy bơm điện ở đáy máy. Sau khi bật ra khỏi các tấm của bạn, nước quay trở lại đáy máy, nơi nó được làm nóng và bơm xung quanh mạch một lần nữa. Sấy khô là giai đoạn cuối cùng của một chu trình. Bộ phận làm nóng tương tự làm nóng nước trong chu trình rửa cũng làm nóng lồng giặt, khiến nước bốc hơi khỏi bát đĩa.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu máy rửa bát của bạn được kết nối với nguồn cung cấp nước nóng, các chu trình sẽ chạy nhanh hơn vì nước không cần đun nóng nhiều. Để luôn sạch sẽ tối ưu, máy rửa bát hoạt động tốt nhất nếu được kết nối với cả đường nước nóng và lạnh của bạn.

kính được rửa trong máy rửa chén

Các loại hành động phun

Khi nước được bơm qua các bức tường, tùy thuộc vào thiết kế máy rửa bát của bạn, nó cũng được bơm qua các tính năng làm sạch khác như:

Cánh tay xịt phía dưới: Đây là cánh tay xịt rửa chính (phía dưới), được đặt ở dưới cùng của lồng giặt. Cánh tay rửa này di chuyển bên dưới giá dưới, phun nước vào cả giá dưới và giá trên.

Tháp điện: Tháp công suất hình ống được gắn vào tâm của cánh tay đòn rửa chính. Kính thiên văn của tháp công suất hướng lên phía trên bát đĩa trong giá dưới do áp lực nước, dẫn đến dòng nước rửa từ giữa lồng giặt ra khỏi tháp nhiều lỗ. Tuyệt vời để rửa mặt trong của ly, bát và cốc.

Cánh tay phun giữa: Cánh tay phun bên dưới giá đỡ phía trên chứa các tia phun hướng xuống. Nước phun lên các đĩa phía dưới khi cánh tay phun quay.

Cánh tay phun phía trên: còn được gọi là vòi phun, phun nước từ đầu máy rửa bát. Hành động phun xảy ra phía trên giá trên, ở phía trên của máy rửa bát. Nước được dẫn xuống bằng cánh tay phun hoặc vòi phun vào những thứ ở giá trên.

Tùy chọn máy rửa bát

mở máy rửa bát với hơi nước bốc ra

Tùy thuộc vào thương hiệu máy rửa bát của bạn, bạn có thể thấy các cài đặt khác nhau ảnh hưởng đến cơ chế tiêu chuẩn của máy rửa bát của bạn. Ví dụ, chu kỳ Hi-temp tăng nhiệt độ tối thiểu cho máy giặt của bạn lên tối thiểu 130 ° F để loại bỏ dầu mỡ và các vết bẩn bám lâu ngày.

Cùng nhau xem bên trong máy rửa chén bát hoạt động như thế nào.

Các chu trình của máy rửa bát ngày nay được thiết kế để sử dụng ít nước hơn nhưng các chu trình cũng sẽ kéo dài hơn. Máy rửa bát được chứng nhận ENERGY STAR® mới tiêu thụ năng lượng ít hơn một nửa so với máy rửa bát truyền thống và tiết kiệm trung bình 3.870 gallon nước trong suốt thời gian sử dụng, giúp bạn tiết kiệm tiền.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x