Máy hút mùi âm tủ là gì và nó hoạt động như thế nào?

Máy hút mùi là một thiết bị linh hoạt trong nhà bếp giúp loại bỏ nhiệt, khói, các sản phẩm cháy và dầu mỡ trong không khí có thể phát sinh khi nấu ăn hoặc thử các công thức nấu ăn khác nhau. Máy hút mùi có nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng giúp bạn xác định loại nào phù hợp với nhu cầu của mình hoặc phù hợp nhất với nhà bếp của bạn. Máy hút mùi âm tủ là một trong những loại máy hút mùi được lắp đặt phổ biến trong các căn bếp hiện đại. Chúng được lắp đặt dưới đáy tủ âm tường với hệ thống ống dẫn ẩn bên trong tường liền kề, vách ngăn, vách ngăn hoặc trần nhà. Bài viết này cung cấp một cái nhìn chuyên sâu về các dòng máy hút mùi âm tủ bằng cách xem xét các tính năng đặc biệt của chúng, cách chúng hoạt động và lợi ích của chúng.

Các tính năng khác biệt của máy hút mùi âm tủ

Đúng như tên gọi, dòng máy hút mùi âm tủ thường được lắp đặt bên dưới tủ bếp. Mục đích chính của loại máy hút mùi này là thông gió cho nhà bếp của bạn bằng cách loại bỏ khói, hơi nước, hơi nóng và các mùi khó chịu do nấu nướng thường xuyên hoặc chế biến thực phẩm. Một số điều quan trọng bạn cần xem xét khi lắp đặt máy hút mùi âm tủ là chiều cao của tủ và chiều rộng và chiều sâu của máy hút mùi. Khi phạm vi hoạt động của máy hút mùi quá thấp, bạn sẽ mất nhiều khoảng không trên đầu hơn vì nó sẽ gần hơi nước và nhiệt hơn.

Việc lắp đặt nó quá cao cũng có thể làm giảm hiệu quả của nó trong việc loại bỏ dầu mỡ, khói và các sản phẩm cháy trong không khí ra khỏi khu vực nấu nướng của bạn. Bạn có thể cân nhắc tìm kiếm một chiếc máy hút mùi có phạm vi sâu hơn vì nó mang lại CFM cao hơn. Chiều rộng được khuyến nghị để thông gió lý tưởng là khoảng từ 2 đến 3 inch ở hai bên của máy hút mùi. Điều quan trọng là phải vệ sinh bộ lọc định kỳ vì quá nhiều dầu mỡ hoặc các hạt trong không khí tích tụ theo thời gian có thể làm giảm hiệu quả của máy hút mùi.

Máy hút mùi dưới gầm hoạt động như thế nào?

Máy hút mùi âm tủ có thể được lắp ống dẫn hoặc ống gió. Máy hút mùi dạng ống có ống dẫn thông gió ra bên ngoài ngôi nhà của bạn trong khi máy hút mùi không ống lọc không khí bị ô nhiễm trước khi lưu thông trở lại nhà bếp của bạn. Việc lắp đặt máy hút mùi âm tủ rất dễ dàng nếu bạn đã có sẵn tủ và hệ thống ống gió cần thiết. Tuy nhiên, nó có thể đòi hỏi kiến ​​thức và kinh nghiệm sâu rộng của một chuyên gia khi lắp đặt máy hút mùi âm tủ dưới ống dẫn, vì họ cần định cấu hình lỗ thông hơi từ nhà bếp của bạn ra bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Các mẫu máy hút mùi âm tủ khác nhau có thể hoạt động khác nhau dựa trên mức độ hiệu quả và phương thức hoạt động của chúng. Đối với những căn bếp thông thường, máy hút mùi âm tủ thường kéo dài khoảng nửa thân bếp để thoát khói và hơi từ cánh tủ đến đầu hút của máy hút mùi. Mặc dù thiết kế này có thể đánh cắp không gian tủ của bạn, nhưng nó hoạt động tốt nhất đối với những người không thể đạt được khoảng trống khuyến nghị giữa máy hút mùi và bếp khi sử dụng thiết kế máy hút mùi âm tủ tiêu chuẩn. Kiểu dáng đẹp cho phép bạn trượt máy hút mùi nông ra khỏi tủ bếp trên khi cần sử dụng. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận các tủ trên mà không gặp bất kỳ trở ngại nào khi không sử dụng máy hút mùi.

Nói chung, các loại máy hút mùi âm tủ có quạt mạnh có chức năng bẫy và hút dầu mỡ để ngăn các sản phẩm cháy tích tụ trên tủ hoặc thiết bị nhà bếp của bạn. Cũng cần quan tâm đến tốc độ và độ ồn của quạt khi mua máy hút mùi vì nó quyết định hiệu quả và mức độ thoải mái khi sử dụng.

Lợi ích của máy hút mùi âm tủ

  • Thúc đẩy sự thông gió tốt trong nhà bếp của bạn

Việc đun nấu trên bếp sẽ giải phóng các tạp chất vào không khí bao gồm dầu mỡ trong không khí, các sản phẩm cháy, khói và nhiệt. Tất cả những chất gây ô nhiễm này có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của bạn bao gồm cả những thành viên khác trong gia đình tiếp xúc với chất độc trong không khí. Máy hút mùi âm tủ giúp tăng cường khả năng thông gió tốt bằng cách loại bỏ các chất không mong muốn thoát ra ngoài không khí khi chế biến thực phẩm.

  • Mang đến vẻ ngoài đẹp cho nhà bếp của bạn

Máy hút mùi âm tủ giúp bạn dễ dàng vệ sinh tủ và các thiết bị nhà bếp hơn vì nó giữ lại tất cả khói và các phần tử trong không khí khi nấu thức ăn. Chúng cũng có nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng để bạn luôn có thể chọn một loại phù hợp hoàn hảo với phong cách trang trí nhà bếp của mình. Tuy nhiên, thép không gỉ là một trong những vật liệu phổ biến nhất của máy hút mùi có tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Máy hút mùi âm tủ không chỉ loại bỏ dầu mỡ trong không khí và các sản phẩm cháy ra khỏi khu vực nấu nướng của bạn mà còn thúc đẩy sự sạch sẽ trong nhà bếp của bạn. Việc vệ sinh và bảo dưỡng máy hút mùi thường xuyên là rất quan trọng vì nó giúp cải thiện hiệu quả loại bỏ nhiệt và không khí ô nhiễm khỏi nhà bếp của bạn.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x