Ưu nhược điểm của lò nướng đôi là gì?

Dòng lò nướng đôi hoặc lò nướng âm tường đôi có thể mang đến cho bạn nhiều công suất và sự linh hoạt để nấu những bữa ăn mà gia đình yêu thích. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cả lò nướng âm tường đôi và lò nướng âm tủ đôi để bạn có thể quyết định xem chúng có phải là sự lựa chọn phù hợp với mình hay không.

Lò nướng đôi là gì?

Lò nướng đôi có hai ngăn nấu ăn riêng biệt có thể được cài đặt nhiệt độ, thời gian khác nhau và các cài đặt khác như nấu nướng đối lưu. Lò nướng âm tường đôi thường có hai lò có kích thước bằng nhau trong khi các dòng lò nướng đôi kết hợp một mặt bếp với hai lò: thường là một lò nhỏ hơn ở trên và một lò lớn hơn ở dưới.

Thương hiệu Whirlpool cung cấp nhiều loại lò nướng âm tường và lò nướng đôi để giúp bạn nấu nhiều món ăn cùng một lúc với các tính năng giúp bạn đơn giản hóa hơn nữa việc chuẩn bị bữa ăn.

Phạm vi lò nướng đôi mở bên cạnh phạm vi lò nướng đơn mở

Ưu điểm của lò nướng đôi so với lò nướng đơn là gì?

Lò nướng đôi so với lò nướng đơn có thể cung cấp cho bạn công suất tổng thể của lò cao hơn cũng như linh hoạt hơn để chế biến nhiều món ăn cùng một lúc yêu cầu các cài đặt khác nhau. Chỉ làm nóng một trong các ngăn của lò cho các bữa ăn nhỏ hơn cho phép bạn sử dụng lò có kích thước vừa phải để phù hợp với nhu cầu nấu nướng của mình.

Ưu và nhược điểm của thiết lập lò nướng đôi là gì?

Mặc dù lò nướng đôi có thể tăng thêm tính linh hoạt cho việc chuẩn bị bữa ăn, nhưng nó có thể không phải là thiết bị phù hợp cho mọi gia đình. Hãy cân nhắc thói quen nấu nướng và không gian nhà bếp của bạn khi so sánh dòng lò nướng đôi, lò nướng âm tường đôi hoặc dòng lò nướng đơn truyền thống hơn. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm để giúp bạn quyết định xem lò nướng đôi có xứng đáng không:

Ưu điểm của lò nướng đôi

Sử dụng nhiều chức năng của lò cùng một lúc

 • Nấu hai món ăn với các cài đặt nhiệt độ khác nhau cùng một lúc.
 • Nấu nhiều món bằng các kỹ thuật khác nhau như nướng ở lò trên và nướng ở lò dưới.
 • Nướng bánh mì trong một ngăn trong khi sử dụng cài đặt đối lưu để nướng thịt trong ngăn kia hoặc nướng, bánh mì nướng và hơn thế nữa.
 • Giữ ấm thức ăn ở lò trên trong khi nướng xong các món ở lò dưới.

Nếu bạn đang muốn đạt được các kỹ thuật nấu nướng khác nhau cho nhiều món ăn cùng một lúc, chọn lò nướng đôi có cài đặt đối lưu có thể mang lại cho bạn sự linh hoạt cần thiết. Chọn các lò nướng Whirlpool ® bao gồm các loại lò nướng đôi và lò nướng âm tường có tính năng True Convection, sử dụng bộ phận thứ ba cộng với quạt để phân phối không khí nóng đồng đều trên, dưới và xung quanh thực phẩm.

Thêm dung lượng trên một số mô hình

 • Lò nướng âm tường đôi có thể cung cấp nhiều dung tích lò hơn với hai ngăn có kích thước bằng nhau so với lò đơn.
 • Các dòng lò nướng đôi đôi khi bỏ qua ngăn chứa đồ dưới cùng thông thường để chuyển sang loại lò có đáy lớn hơn.

Nhược điểm của lò nướng đôi

Cài đặt

 • Lò nướng âm tường đôi có thể yêu cầu một số cải tạo để lắp đặt trong tủ.
 • Tuy nhiên, các dải lò nướng đôi có sẵn ở các kích cỡ dải tiêu chuẩn để nâng cấp dễ dàng hơn.

Tính năng và thiết lập

 • Các dãy lò nướng đôi có thể hy sinh ngăn chứa hoặc ngăn chứa gà thịt riêng biệt để tối đa hóa công suất của lò. Tìm hiểu thêm về gà thịt để xem đây có phải là tính năng bạn bỏ lỡ hay không.
 • Lò nướng dưới cùng của dòng lò nướng đôi thường thấp hơn mặt đất và có thể hơi khó mở, đóng hoặc tải món ăn đối với một số.

Phí tổn

 • Cả hai loại lò nướng âm tường và lò nướng đôi có xu hướng có giá cao hơn so với các đối tác lò nướng đơn của chúng. Nếu bạn nấu các bữa ăn lớn hoặc các món ăn với các yêu cầu nấu nướng khác nhau, lò nướng đôi có thể đáng giá.
Phạm vi lò nướng đôi bên cạnh lò nướng âm tường đôi trong nhà bếp hiện đại

Làm thế nào để bạn sử dụng một lò nướng đôi để tối đa hóa lợi ích của nó?

Tận dụng tối đa khả năng nấu nhiều món ăn cùng lúc với lò nướng đôi. Mặc dù một lò nướng duy nhất cũng có khả năng chứa nhiều món ăn, nhưng đôi khi nó trở thành một hoạt động kết hợp để đảm bảo mỗi công thức được cung cấp nhiệt độ, thời gian và cài đặt lý tưởng. 

Với lò nướng đôi, bạn có thể nướng thịt ở 450 ℉ với cài đặt đối lưu được kích hoạt để có được thành phẩm chín vàng hoàn hảo — đồng thời nấu món sữa trứng tinh tế cho món tráng miệng trong ngăn khác ở nhiệt độ thấp hơn nhiều mà không đối lưu.

Lò nướng đôi cũng hữu ích khi nấu nhiều mẻ bánh của cùng một công thức, chẳng hạn như đủ số lượng bánh quy để bán bánh nướng. Nó cho phép bạn liên tục quay vòng qua các mẻ theo thời gian bắt đầu và kết thúc đáng kinh ngạc từ lò này sang lò khác. Tải và dỡ các mẻ từ mỗi lò vào đúng thời điểm mà không làm ảnh hưởng đến nhiệt độ trong ngăn khác.

Lò nướng âm tường đôi hay lò nướng đôi sẽ phù hợp với không gian lò nướng đơn?

Phạm vi lò nướng đôi có thể phù hợp với không gian phạm vi lò nướng đơn vì chúng có sẵn với kích thước phạm vi tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thay thế loại lò nướng đơn của mình bằng kiểu lò nướng đôi. Tuy nhiên, lò nướng âm tường đôi sẽ không phù hợp trong cùng một không gian như lò nướng âm tường đơn vì chúng thường có kích thước gấp đôi và có các kích thước khá khác nhau.

Tìm hiểu thêm về  các kích thước lò nướng âm tường để tìm được sự phù hợp với không gian của bạn.

Mở lò nướng đôi nấu gà tây và các món ăn khác

Lò nướng đôi có thể chứa được những món lớn hơn, chẳng hạn như gà tây không?

Hầu hết các lò nướng đôi sẽ phù hợp với một con gà tây cỡ trung bình khoảng 15–20 lbs. Trừ khi bạn có trong tay một nhà vô địch hạng nặng đã giành được giải thưởng, bạn không nên lo lắng về việc chuẩn bị bữa tối trong Lễ Tạ ơn, hãy hoàn thành tất cả các món trong lò nướng đôi hoặc lò nướng âm tường của bạn.

Lò nướng đôi có cùng chiều rộng với các kiểu lò đơn, thường rộng 24–36 inch. Bạn sẽ có thể vừa các khay, chảo rộng và các món ăn khác mà bạn sử dụng trong một lò nướng của mình. Các loại lò nướng đôi có thể có các ngăn ngắn hơn so với các lò đơn, nhưng hầu hết các món ăn nấu tại nhà sẽ vẫn vừa với một trong hai ngăn, với các món cao phù hợp hơn với các lò có đáy lớn hơn. 

Nhìn chung, một lò nướng đôi có đáng giá không?

Nếu gia đình bạn mong chờ những bữa ăn với tất cả các mặt cộng với món tráng miệng thì lò nướng đôi có thể giúp bạn xoay sở. Sử dụng các ngăn riêng biệt để sắp xếp các món ăn với các yêu cầu nấu nướng khác nhau và giữ ấm các món ăn đã hoàn thành trong khi bạn nấu xong phần còn lại. Nếu nấu bữa tối một chảo đơn giản vào những đêm bận rộn, thì loại lò nướng đôi cho phép bạn nấu chỉ với ngăn lò nhỏ hơn. Để có thêm công suất, lò nướng âm tường đôi có thể đủ phù hợp cho các sự kiện của trường học, các buổi họp mặt hàng xóm và các buổi họp mặt trong kỳ nghỉ. Liệu một chiếc lò nướng đôi có xứng đáng hay không là tùy thuộc vào bạn và phong cách sống của bạn.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x