15 điều cần cân nhắc trước khi lắp đặt phòng tắm hơi tại nhà

1. LUÔN CẦN MỘT KHÔNG GIAN TẮM KÍN VÀ CÁCH NHIỆT

Khi lắp đặt phòng tắm hơi cá nhân, đảm bảo rằng vòi hoa sen sẽ được bao bọc và cách nhiệt để giữ hơi nước làm dịu tại chỗ. Nó nên được  xây dựng bằng gạch, đá cẩm thạch hoặc vật liệu không xốp, và được trang bị cửa tắm kín nước và cống thoát sàn. 

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù không gian tắm cần kín nước nhưng không nhất thiết phải kín gió. Trên thực tế, một số luồng không khí xâm nhập, đặc biệt là xung quanh cửa phòng tắm, cho phép bạn nhìn thấy dạng hơi nước.  

Cuối cùng, đảm bảo rằng cửa phòng tắm kín nước và bất kỳ cửa sổ nào đều có cửa sổ kép

2. CHIỀU CAO TRẦN NHÀ TỐI ĐA LÀ 8 FEET

Phòng xông hơi ướt lý tưởng có chiều cao trần tối đa là 8 feet. Nếu phòng tắm của bạn có chiều cao trần cao hơn hoặc thiết kế hình vòm, bạn có thể cần một bộ tạo hơi nước được đánh giá cao hơn (mạnh hơn) để lấp đầy thể tích phòng bổ sung. Chúng tôi khuyên vách tắm của bạn có kích thước tối thiểu là 3′ x 3′ x 7′. 

3. CHỖ NGỒI DỐC VÀ TÍCH HỢP ĐỂ TẠO SỰ THOẢI MÁI CHO NGƯỜI TẮM

Chỗ ngồi nên hơi dốc và tích hợp để tạo sự thoải mái cho người tắm. Kiểu chỗ ngồi là sở thích cá nhân và có thể phụ thuộc vào kích thước của phòng tắm. 

4. GHẾ GẤP TỐI ĐA HÓA KHÔNG GIAN XÔNG HƠI

Để tối đa hóa không gian trong phòng tắm nhỏ hơn, bạn có thể chọn ghế gấp, chẳng hạn như ghế gỗ tếch MrSteam , được phủ lớp chống ẩm. 

Khi không gian không phải là vấn đề, một số người dùng chọn băng ghế lát gạch có thể được lắp đặt theo đường chéo ở một góc hoặc dọc theo tường, đối diện với đầu xông hơi.

5. HÃY NGHĨ ĐẾN VIỆC CHỐNG TRƠN TRƯỢT CHO SÀN PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT

An toàn luôn quan trọng và đặc biệt là trong phòng xông hơi ướt. Đảm bảo thêm các dải chống trượt trên sàn phòng xông hơi để tránh trượt. 

6. SỬ DỤNG THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG KÍN HƠI 

Chỉ sử dụng các thiết bị chiếu sáng kín bằng hơi nước có tác dụng  bảo vệ chống hơi ẩm xâm nhập và được phép sử dụng cho phòng tắm hơi. Đèn thường được bảo vệ bởi bộ ngắt mạch nối đất (GFCI), sẽ tắt nguồn nếu phát hiện độ ẩm trong vật cố định. 

MrSteam sản xuất cả đèn âm trần và đèn gắn trên bề mặt được liệt kê trong danh sách UL và cETus.

7. CHÚ Ý ĐẾN YÊU CẦU LẮP ĐẶT PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT VỀ CHẤT LIỆU

Đối với vòi sen hơi nước lát gạch, hãy tham khảo thông tin có sẵn từ Hội đồng Ngói của Mỹ, Inc .

Bạn sẽ muốn sử dụng gạch men, acrylic, sứ hoặc các vật liệu không xốp khác để các bức tường của phòng tắm hơi không hấp thụ và cướp đi hơi nước xa hoa của cơ thể bạn.  

MẸO:   Vật liệu càng xốp (ví dụ: đá cẩm thạch, đá phiến sét, đá granit, khối thủy tinh hoặc bê tông), thì nó càng tản nhiệt nhanh hơn thay vì giữ nhiệt.

>> Xem tại sao vật liệu lại quan trọng khi nói đến hơi nước

8. QUYẾT ĐỊNH NƠI BẠN SẼ LẮP ĐẶT MÁY TẠO HƠI NƯỚC

Cân nhắc nơi bạn sẽ lắp đặt máy xông hơi ướt. Máy tạo MrSteam có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu trong phạm vi 60 feet tính từ phòng xông hơi ướt của bạn —trong tầng áp mái hoặc tầng hầm được sưởi ấm, tủ quần áo, bàn trang điểm, v.v.

Chỉ cần lưu ý rằng chúng tôi khuyên bạn nên chừa khoảng trống thừa 12 inch ở mặt trên và mặt bên để bảo dưỡng và đảm bảo thông gió đầy đủ. Không lắp đặt bộ tạo hơi nước bên trong vách tắm vòi sen thực tế hoặc ở nơi không có hệ thống sưởi nơi đường ống cấp nước có thể bị đóng băng.

>> Xem  Cách cài đặt Máy tạo hơi nước: 3 phút. Video từ MrSteam
Bạn sẽ cài đặt máy tạo hơi nước ở đâu?

9. VỊ TRÍ ĐẦU HƠI

Đầu xông hơi phải được đặt cách sàn phòng xông hơi ướt khoảng 6-12 inch trên bức tường đối diện khu vực tiếp khách và cách xa khu vực lối vào/lối ra.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đầu hơi nước mát lạnh khi chạm vào .

10. VỊ TRÍ ĐIỀU KHIỂN MÁY XÔNG HƠI ƯỚT

Vị trí tối ưu của điều khiển trong phòng tắm là bên trong phòng xông hơi ướt cách sàn 4-5 feet, thuận tiện cho người tắm và tránh xa luồng hơi nước trực tiếp. Tìm kiếm các  điều khiển trực quan giúp bạn dễ dàng quản lý và tận hưởng phòng xông hơi ướt của mình, bao gồm nhiệt độ, thời lượng, cài đặt cá nhân, liệu pháp hương liệu và ánh sáng sắc độ  .

Lưu ý rằng bạn có các tùy chọn mới với Điều khiển vòi sen hơi nước AirTempo.

>>  Cảm thấy sảng khoái chỉ bằng một cú chạm với Điều khiển vòi sen hơi AirTempo

11. CHI TIẾT ĐẤU NỐI ỐNG NƯỚC PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT 

Các kết nối hệ thống ống nước bao gồm đường dẫn nước đến máy phát điện, đường dẫn hơi nước từ máy phát điện đến phòng xông hơi ướt và đường thoát nước.

Đảm bảo tất cả hệ thống ống nước và hệ thống dây điện được thực hiện bởi thợ sửa ống nước và thợ điện có trình độ được cấp phép phù hợp với các quy tắc hiện hành của quốc gia và địa phương.

>>Tham khảo mẹo lắp đặt phòng xông hơi ướt

12. THUÊ THỢ ĐIỆN CHO NGUỒN ĐIỆN CẦN THIẾT CHO MÁY XÔNG HƠI

Điện gia dụng là cần thiết để vận hành máy phát điện. Chỉ định 208v. hoặc 240v.

Tất cả các điều khiển trong phòng tắm hoạt động trên điện áp thấp. Lắp cầu dao riêng giữa nguồn điện và bộ tạo hơi nước. Đảm bảo ngắt kết nối nguồn điện trong tầm nhìn của bộ tạo hơi nước hoặc một thiết bị có khả năng khóa ở vị trí mở.

13. CHỈ SỬ DỤNG MÁY TẠO HƠI NƯỚC ĐƯỢC LIỆT KÊ TRONG DANH SÁCH UL

Tìm kiếm các máy tạo hơi nước được liệt kê trong danh sách UL.

>> Xem  18 Câu Hỏi Cần Hỏi Khi Mua Phòng Tắm Xông Hơi

14. KHÔNG BAO GIỜ LẮP ĐẶT CÁC THIẾT BỊ SƯỞI ẤM, THÔNG GIÓ HOẶC ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ TRONG PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT

Trong phòng tắm thông thường, quạt thông gió giúp thoát không khí cũ ra bên ngoài nhà. Nguyên tắc tương tự này cũng áp dụng cho phòng tắm có vòi sen xông hơi – trên thực tế, một chiếc quạt thông gió phòng tắm tiêu chuẩn sẽ làm được điều đó. Được lắp đặt bên ngoài vách tắm hơi, quạt hút sẽ loại bỏ không khí nóng ẩm ra khỏi phòng một cách an toàn.

Nhắc nhở: Không được lắp đặt các thiết bị sưởi ấm, thông gió hoặc điều hòa không khí bên trong phòng xông hơi ướt (ví dụ: lỗ thông hơi sưởi ấm). 

>>Xem các phương pháp hay nhất để sử dụng và xả hơi cho phòng tắm hơi

15. LUÔN SỬ DỤNG CỬA SỔ HAI LỚP TRONG PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT

Nếu phòng tắm vòi sen hoặc phòng xông hơi ướt của bạn có cửa sổ, chúng sẽ cần được lắp kính hai lớp để ngăn hơi nóng hoặc hơi lạnh đi vào hoặc đi ra ngoài. Các biên tập viên của tạp chí Fine Homebuilding cũng khuyến khích sử dụng các cửa sổ phủ nhựa vinyl, tấm nền xi măng, màng chống thấm và keo silicon chất lượng tốt. 

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x