QUY TẮC XÔNG HƠI – CÁCH XÔNG HƠI ĐÚNG CÁCH

1. Cởi quần áo và trang sức

Cởi quần áo và đồ trang sức của bạn. Lấy một tấm để ngồi trong phòng tắm hơi.

2. Tắm trước khi xông hơi

Đi tắm trước. Vòi hoa sen làm cho da ướt và loại bỏ nước hoa và mùi mà nếu không sẽ trở nên nồng và hăng hơn trong phòng xông hơi khô. Tẩy tế bào chết cơ thể cũng được khuyến khích.

3. Lau khô cơ thể

Trước khi vào phòng xông hơi, cơ thể bạn phải khô hoàn toàn để tăng tốc độ đổ mồ hôi trong phòng xông hơi.

4. Tắm Chân Bằng Nước Ấm

Trước khi bước vào phòng tắm hơi, hãy tắm chân bằng nước ấm. Chân lạnh làm trì trệ tác dụng của mồ hôi.

5. Đặt toàn bộ cơ thể của bạn trên tấm trải giường hoặc khăn tắm

Khi ở trong phòng xông hơi khô, hãy ngồi trên khăn trải giường hoặc khăn tắm. Khi ra vào phòng xông phải nhanh chóng và nhớ đóng chặt cửa để hơi nóng không tràn ra ngoài.

6. Từ băng ghế thấp hơn đến băng ghế cao hơn

Ban đầu nên ngồi ở băng ghế thấp hơn vì ở đó nhiệt độ thấp hơn. Không khí trong Phòng tắm hơi Phần Lan khô. Độ ẩm có thể tăng lên bằng cách đổ nước lên đá nóng

7. Ngồi Hay Nằm Yên

Khi ở trong phòng tắm hơi, hãy cố gắng giữ yên. Thở bình thường. Bạn có thể ngồi hoặc nằm.

8. Thời gian xông hơi & Làm mát

Khi bước vào lần đầu tiên, đừng ở trong Phòng tắm hơi Phần Lan quá 10-12 phút. Bạn có thể sử dụng đồng hồ cát trên tường phòng xông hơi khô. Những người không đỡ nóng nên ở trong nhà ít thời gian hơn. Khi đủ nóng, rời khỏi phòng xông hơi và làm mát dần dưới vòi hoa sen hoặc chỉ cần ngồi xuống và nghỉ ngơi ở nhiệt độ phòng hoặc bên ngoài. Đặc biệt là đầu nên được làm mát từ từ.

9. Nói chuyện trong phòng tắm hơi

Sauna chủ yếu là một nơi thư giãn. Bạn có thể nói chuyện trong phòng xông hơi miễn là không làm phiền những người khác. Khi bạn ở trong phòng tắm hơi chỉ với một nhóm bạn bè hoặc đối tác kinh doanh, bạn có thể nói bao nhiêu tùy thích. Tuy nhiên khi người khác vào xông hơi, bạn nên tôn trọng quyền được thư giãn của họ. Trong tình huống như vậy, để tiếp tục thảo luận, bạn nên rời khỏi phòng tắm hơi hoặc đợi cho đến khi người kia rời đi.

10. Lặp lại các phiên

Vào lần thứ hai của phòng tắm hơi, không khí nên có độ ẩm cao hơn một chút so với lần đầu tiên. Da mềm mại, lưu thông máu được kích thích. Làm mát một lần nữa. Trao đổi làm nóng – làm mát có thể được lặp lại nhiều lần nếu bạn muốn. Đối với đa số mọi người, 2 phiên là đủ.

11. Nghỉ ngơi, uống nước

Cuối cùng, đi tắm và thư giãn trong Bồn tắm Mát-xa Hydro. Lau khô và thư giãn ít nhất 10-15 phút trên ghế xếp. Uống thứ gì đó sảng khoái. Nên uống nước hoặc trà (không đường) trước và sau khi xông hơi. Ăn trái cây cân bằng canxi. Việc mất magiê có thể được cân bằng sau đó bằng cách ăn rau lá xanh.

12. Sau khi xông hơi

Trước khi mặc đồ vải sạch, phải lau mát thật kỹ, nếu không bạn sẽ tiếp tục đổ mồ hôi. Bạn không nên để bị cảm, sau khi xông hơi cơ thể khá nhạy cảm. Làn da đã hoàn toàn sẵn sàng cho quá trình tái tạo, giải độc hoặc mát-xa thư giãn.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x