Cách để làm sạch máy rửa bát của bạn – 7 bước đơn giản

Cách làm sạch máy rửa bát của bạn – 7 bước đơn giản

Không có gì đáng thất vọng hơn việc mở một đống bát đĩa mới rửa ra chỉ để thấy rằng chúng vẫn còn bẩn. Những phần ăn trước đây bám vào thành bát của bạn, nước sốt vẫn còn đóng váng trên đĩa và mùi tanh nồng xông lên mũi bạn.

Chúng tôi tin tưởng máy rửa bát của chúng tôi sẽ thực hiện công việc làm sạch bát đĩa của bạn, nhưng bạn đã bao giờ ngừng tự hỏi liệu nó có cần làm sạch không? Mặc dù có vẻ như một thiết bị được chế tạo để làm sạch thì không cần phải làm sạch, nhưng việc vệ sinh thường xuyên sẽ giữ cho máy rửa bát của bạn hoạt động tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của nó. Trong blog này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những gì bạn cần để vệ sinh máy rửa bát, cách vệ sinh máy rửa bát, cũng như công thức tạo dung dịch tẩy rửa tự làm dễ dàng.

7 bước để làm sạch máy rửa bát của bạn

 1. Mua đồ dùng làm sạch

 2. Tháo giá đỡ máy rửa bát, giá để đồ dùng và bộ lọc

 3. Dọn sạch các mảnh vụn tích tụ

 4. Chạy nóng máy rửa bát của bạn với giấm

 5. Chạy chu kỳ giặt ngắn thứ hai với baking soda

 6. Làm sạch cửa máy rửa bát của bạn

 7. Giữ máy rửa bát của bạn sạch sẽ

 1. Mua đồ dùng làm sạch của bạn

Trước tiên, bạn sẽ cần thu thập tất cả các vật dụng làm sạch mà bạn cần. Hầu hết những vật dụng này bạn có thể đã sở hữu, vì vậy không cần phải mua những sản phẩm được thiết kế dành riêng cho việc vệ sinh máy rửa bát. Hơn nữa, bạn sẽ không đưa bất kỳ hóa chất mạnh nào vào gia đình mình. Có thể bạn sẽ cần:

 • Giấm trắng

 •  Soda

 • Nước ấm

 •  bàn chải đánh răng

 • Tăm

 • Đôi găng tay cao su

 • Vải làm sạch sợi nhỏ

 1. Tháo Giá đỡ, Giá đỡ và Bộ lọc Máy rửa bát của bạn

Bây giờ bạn đã chuẩn bị sẵn đồ dùng, bạn sẽ muốn loại bỏ cả hai giá đỡ (ba giá nếu bạn có máy rửa bát 3 giá ), giá đỡ đồ dùng và bộ lọc. Trong khi bạn đang làm việc này, hãy kiểm tra từng phần xem có bất kỳ sự tích tụ bụi bẩn nào có thể xảy ra hay không. Bộ lọc của máy rửa bát của bạn có thể là một thủ phạm đặc biệt đáng tội. Nếu bộ lọc của bạn có nhiều cặn bẩn, hãy ngâm bộ lọc trong một bát nước ấm và 1 cốc giấm trong 30 phút.

 1. Loại bỏ cặn bẩn tích tụ

Bây giờ đã đến lúc loại bỏ mọi chất bẩn tích tụ lớn mà bạn có thể tìm thấy bên trong máy rửa bát của mình. Lau sạch các bức tường khỏi bất kỳ mảnh vụn nào còn sót lại. Sử dụng bàn chải đánh răng nếu bạn thấy bất kỳ mảnh vụn nào đặc biệt khó loại bỏ. Việc kiểm tra ống thoát nước của bạn cũng rất quan trọng, bạn sẽ ngạc nhiên về lượng thức ăn thừa có thể tìm thấy đường xuống đó.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn kiểm tra các vòi nhỏ của cánh tay máy phun. Loại bỏ bất kỳ hạt nào làm tắc các lỗ bằng bàn chải đánh răng hoặc tăm.

Cuối cùng, xác định vị trí bất kỳ vòng đệm cao su nào bên trong phần lồng giặt. Những con hải cẩu này thường bị bỏ qua và thực sự có thể bắt đầu có mùi khi chúng thu thập các mảnh vụn thức ăn thừa. Chà nhanh bằng bàn chải và tăm để kết thúc bước này.

 1. Chạy máy rửa bát của bạn với giấm

Thay giá trên cùng của máy rửa bát và đặt một bát nhỏ chứa đầy giấm trắng lên đó. Đóng máy rửa bát của bạn và chạy một chu trình rửa đầy đủ ở chế độ nóng nhất. Giấm là một dung môi tuyệt vời sẽ giúp xử lý các mảnh vụn thức ăn hoặc dầu mỡ còn sót lại.

 1. Chạy một chu trình khác với Baking Soda

Sau khi chu trình kết thúc, lấy bát ra khỏi máy rửa bát. Tiếp theo, lấy 1 cốc muối nở và rắc khắp đáy máy rửa bát. Sau đó, chạy máy rửa bát của bạn theo chu kỳ nhanh. Muối nở sẽ giúp loại bỏ mọi vết bẩn còn sót lại và loại bỏ mọi mùi khó chịu mà máy rửa bát của bạn từng mắc phải.

 1. Làm sạch cửa máy rửa bát của bạn

Bây giờ bạn đã chăm sóc nội thất, bạn cũng có thể đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn cũng trông tuyệt vời ở bên ngoài. Dung dịch tẩy rửa thích hợp sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ hoàn thiện của cửa máy rửa bát của bạn. Nếu lớp sơn hoàn thiện của bạn là thép không gỉ, hãy tránh các chất tẩy rửa đa năng có xu hướng để lại vệt hoặc thậm chí làm xước thép. Khi nghi ngờ, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn.

Bạn cũng có thể thử tự làm dung dịch vệ sinh tự làm. Dung dịch này bao gồm sự kết hợp của nước, giấm trắng và xà phòng rửa bát. Bạn có thể tìm thấy công thức đầy đủ ở cuối bài viết này.

Nhúng miếng vải sợi nhỏ của bạn vào dung dịch tẩy rửa của bạn và lau cùng với hạt trên cửa máy rửa bát của bạn. Lấy khăn ẩm của bạn và làm một vài lần, đảm bảo rằng cửa của bạn được giữ sạch sẽ và không có vết ố. Đừng quên xóa cả bảng điều khiển và tay cầm.

 1. Giữ máy rửa bát của bạn sạch sẽ

Xin chúc mừng, bây giờ bạn đã biết cách làm sạch máy rửa bát của mình. Sau những bước đơn giản này, máy rửa bát của bạn sẽ trông đẹp như mới! Bạn cũng sẽ thấy hiệu suất của nó hoạt động mạnh mẽ trở lại.

Vậy bước cuối cùng là gì? Giữ nó sạch sẽ! Bất cứ khi nào bạn nhận thấy máy rửa bát của mình đang để lại cặn bẩn, bạn có thể yên tâm cho rằng nó có thể cần một lần làm sạch sâu khác. Chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch sâu máy rửa bát của mình.

Mẹo bổ sung cho máy rửa bát

 • Đừng làm quá tải máy rửa bát của bạn. Có vẻ hiệu quả hơn khi chất đống thêm vài món đó, nhưng một máy rửa bát quá đầy sẽ khó làm sạch mọi thứ.

 • Đảm bảo nhiệt độ của máy rửa bát của bạn đủ nóng. Nước trong máy rửa bát của bạn cần phải đạt ít nhất 120ºF để rửa bát đĩa một cách hiệu quả. Kiểm tra cài đặt của máy rửa bát cũng như nhiệt độ của nước nóng chảy ra từ bồn rửa của bạn.

 • Chạy xử lý rác của bạn trước khi bắt đầu một chu kỳ. Hầu hết các máy rửa bát đều sử dụng chung một ống thoát nước, vì vậy đảm bảo rằng ống thoát nước được thông thoáng sẽ giúp máy rửa bát của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

 • Đảm bảo máy rửa bát của bạn bắt đầu chu trình với nước nóng bằng cách chạy nóng bồn rửa mặt trước để tăng nhiệt độ. Điều này có thể đặc biệt hữu ích vào mùa đông khi một số hộ gia đình có thể mất vài phút trước khi nước của họ nóng lên.

Giải pháp làm sạch tự làm dễ dàng

Thật không thể tin được những gì có thể được pha chế từ các sản phẩm gia dụng hàng ngày. Đây là một giải pháp làm sạch tự chế tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trong vòng chưa đầy 5 phút.

 • Chai xịt rỗng

 • 0,5 cốc Giấm trắng

 • 2 thìa Baking Soda

 • 10 giọt tinh dầu yêu thích của bạn (chúng tôi thích bạch đàn hơn)

 • Nước (khoảng 2 cốc)

Hướng dẫn

 1. Đổ 0,5 cốc Giấm vào bình xịt rỗng.

 2. Từ từ kết hợp 2 thìa Baking Soda, tạm dừng để hết bọt.

 3. Thêm 10 giọt tinh dầu bạn đã chọn.

 4. Đổ đầy nước vào phần còn lại của chai.

 5. Vặn lại đầu trên và lắc đều trước mỗi lần sử dụng.

Để biết thêm các mẹo hữu ích, đánh giá sản phẩm và xu hướng mới, hãy xem phần còn lại bài viết chúng tôi.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x